Giới chức Ai Cập nhận định vụ máy bay EgyptAir mất tích ngày hôm qua nhiều khả năng là hành động của khủng bố hơn là lỗi kỹ thuật.

Theo BBC, một cuộc điều tra quy mô lớn đang được tiến hành sau khi chiếc A320 của hãng hàng không Ai Cập biến mất cùng 66 người trên khoang vào sáng sớm hôm thứ Năm (19/5).

Bộ trưởng Quốc phòng Hy Lạp – nước tham gia vào cuộc tìm kiếm, cho biết chiếc máy bay đã rẽ gấp 2 lần và rơi hơn 7.500 mét trước khi đâm xuống biển Địa Trung Hải.

Chiến dịch tìm kiếm rộng lớn với sự tham gia của các lực lượng Ai Cập, Hy Lạp, Pháp và Anh đang tiến hành gần đảo Karpathos của Hy Lạp.

Cho đến nay, chưa có thông báo tìm thấy bất cứ vật thể hay mảnh vỡ gì từ chiếc máy bay mất tích.

Giới chức Hy Lạp nói rằng những đồ vật được tìm thấy như áo phao trước đó gần Karpathos không phải là từ chiếc A320.

Trước đó, Ai Cập thông báo đã tìm thấy mảnh vỡ máy bay, tuy nhiên sau đó đã rút lại thông báo này.

Chuyến bay của EgyptAir mang số hiệu MS804 xuất phát lúc 23h09 đêm hôm thứ Tư từ Paris đến Hy Lạp. Thời gian hạ cánh dự kiến vào lúc 3h15 sáng ngày hôm sau, tuy nhiên mất tích khỏi màn hình rada theo dõi vào khoảng 30 phút trước giờ đó.

Hy Lạp là nước cuối cùng có liên lạc với phi công, nhưng cho hay mọi thứ tỏ ra hoàn toàn bình thường.

Bộ trưởng Hàng không Ai Cập nhận định rằng khả năng tấn công khủng bố là nguyên nhân dẫn đến tai nạn máy bay là rất lớn, hơn là do lỗi kỹ thuật.

Phân tích viên của BBC cho rằng việc máy bay biến mất mà không gửi đi được một tín hiệu cầu cứu nào dễ khiến người ta nghĩ đến khả năng khủng bố. Tuy nhiên vẫn còn quá sớm để khẳng định nguyên nhân tại sao.
“Dù điều gì đã xảy ra, thì nó cũng diễn ra quá nhanh khiến phi hành đoàn không đủ thời gian để cảnh báo”.

Minh Trí tổng hợp