Một người đàn ông bị bắt ở Washington DC với cáo buộc đến thủ đô để sát hại “tất cả các cảnh sát da trắng” ở Dinh Tổng thống, theo Fox News.

Michael Arega, trú tại Dallas, Texas, đã bị bắt vào buổi chiều ngày 6/11 sau khi Phòng Cảnh sát Bảo vệ thuộc Cơ quan Mật vụ Hoa Kỳ đã nhận được cảnh báo ngay trước 3 giờ chiều.

Theo báo cáo của Cơ quan Mật vụ Hoa Kỳ, anh ta đã đi từ Texas đến thủ đô Washington để giết “tất cả các cảnh sát trắng” tại Nhà Trắng, nơi làm việc và nơi ở của Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Lực lượng mật vụ ở Nhà Trắng đã tìm kiếm Arega và bắt giữ anh ta trong vòng một giờ sau tin báo. Chưa có sự cố nào xảy ra trước vụ bắt giữ. Anh ta được tìm thấy ở phía bắc đại lộ Pennsylvania ở gần Công viên Lafayette.

Một trang Facebook có vẻ thuộc về Arega cho thấy anh ta ghi rằng mình đã tới Nhà Trắng vào ngày 6/11. Ngoài ra, còn có các bài viết với các câu nói như: “Bây giờ tôi sẽ đến Nhà Trắng để giết tất cả các cảnh sát da trắng!!”

Arega đã bị đưa đến Sở cảnh sát thủ đô và bị buộc tội đưa ra các lời đe dọa nghiêm trọng, theo Fox News.

Vụ việc diễn ra khi ông chủ Nhà Trắng, Tổng thống Mỹ Donald Trump đang có mặt tại Nhật Bản, gặp gỡ Thủ tướng Abe, gia đình hoàng gia, và cam kết giúp đỡ những người Nhật có thân nhân bị Triều Tiên bắt cóc.

Tổng thống sẽ bắt đầu chuyến thăm chính thức Hàn Quốc vào hôm nay (7/11), trước khi đến Trung Quốc, Việt Nam và Philippines.

Thanh Hà

Từ Khóa: