Một mảnh vỡ của tên lửa Trung Quốc đã phát nổ khi quay trở lại Trái Đất và rơi xuống khu vực dân cư ở Quý Châu, may mắn không ai bị thương.

Người dân địa phương đã quay lại đoạn video ghi lại cảnh mảnh vỡ của tên lửa Long March 2C rơi và lao xuống khu dân cư ở thành phố Fuquan, tỉnh Quý Châu (Trung Quốc), theo Daily Mail.

Mảnh vỡ rơi xuống gần một số nhà dân và phát nổ lớn, tạo ra cột khói nghi ngút.

Người dân Fuquan đã được cảnh báo và sơ tán khi tên lửa được phóng, vì vậy, không có thiệt hại về người. Hiện các nhà chức trách vẫn đang tìm kiếm và thu thập các mảnh vỡ của tên lửa này.

Vụ việc trên xảy ra do chất nổ dễ bắt cháy, gồm hỗn hợp chất đốt và chất ô-xy hóa, còn sót lại bên trong mảnh vỡ.

Tên lửa Long March 2C được phóng đi từ Trung tâm Phóng Vệ tinh Xichang ở tỉnh Tứ Xuyên hôm 27/6, mang theo 2 vệ tinh thử nghiệm công nghệ. Tập đoàn Công nghệ và Khoa học Không gian Trung Quốc xác nhận vụ phóng diễn ra thành công và cặp vệ tinh đã đi vào quỹ đạo.

Hãng thông tấn Tân Hoa Xã cho biết cặp vệ tinh được thiết kế để “kết nối mạng lưới liên vệ tinh” và “triển khai các cuộc thử nghiệm công nghệ mới trên các vệ tinh theo dõi Trái Đất”.

Trước mỗi lần phóng tên lửa, quân đội Trung Quốc sẽ thông báo và sơ tán khu vực được cho là nằm trong vùng bị ảnh hưởng của các mảnh vỡ từ tên lửa sau khi phóng.

An Yên