Một bà mẹ trẻ 17 tuổi, ở Nga đã để con mình chết đói trong khi mải mê tiệc tùng cả tuần với bạn bè. Cho rằng đây là tội ác không thể chấp nhận nên dư luận đã bày tỏ sự phẫn nộ khi người phụ nữ này chỉ bị án 6 năm tù giam.

Viktoria Kuznetsova, 17 tuổi, đến từ Rostov, Nga, khiến cộng đồng phẫn nộ với gương mặt vô cảm trong phiên tòa sau khi bỏ đói đến chết con đẻ của mình.

Tòa án cho biết, Kuznetsova đã có kế hoạch giết chết con mình là Egor mới 9 tháng tuổi khi cô ta bắt đầu học Đại học. Kuznetsova cho rằng, đứa trẻ phiền nhiễu giữ rịt cô vào ban đêm, khiến cô không thể đi chơi với bạn bè.

Sau khi người chồng Kuznetsova được gọi đi thực hiện nghĩa vụ quân sự, bà mẹ 17 tuổi đã đặt bé Egor vào xe đẩy, khóa cửa rồi ra ngoài. Cô ta đi biệt cả tuần, tiệc tùng vui vẻ cùng đám bạn trong ký túc xá, mặc đứa trẻ chết dần chết mòn vì đói khát.

Trong suốt cả tuần ấy, cô ta chỉ quay lại nhà đúng 1 lần để lấy nước cho con chó của mình.

Mải tiệc tùng, mẹ trẻ bỏ con chết đói
Bà mẹ tuổi teen bỏ con chết đói để tiệc tùng cùng bạn bè. (Ảnh: VK.com)

Thẩm phán nói: “Nguyên nhân cái chết của Egor là do mất nước và đói. Khi đứa trẻ được tìm thấy, bé đã chết và bắt đầu phân hủy dù đôi mắt vẫn mở trừng trừng đầy kinh hoàng”.

Theo các nhà điều tra, em bé chỉ còn da bọc xương.

Khi bị bắt, Kuznetsova không hề tỏ ra có lỗi, cô ta chỉ quan tâm đến những gì sẽ xảy ra với mình. Tòa xử người mẹ nhẫn tâm này 6 năm tù giam.

Mải tiệc tùng, mẹ trẻ bỏ con chết đói
Cậu bé Egor tội nghiệp. (Ảnh: VK.com)

Vụ việc đã gây ra làn sóng phẫn nộ dữ dội từ cộng đồng, tài khoản có tên Nanar Hachatryan tức giận: “Cô ta chăm chó chứ không phải con của mình. Thật không còn gì để nói. Cô ta nên bị triệt sản mới đúng!”.

Một tài khoản khác có tên Mihail bình luận: “Giết con mình và chỉ phải ngồi tù 6 năm rưỡi? Họ điên à?”.

Theo báo cáo, khi đứa trẻ mới chỉ 1 tháng tuổi, Kuznetsova đã đưa cậu đến trại trẻ mồ côi, tuy nhiên cậu được trả lại khi 7 tháng tuổi.

Hiện người chồng đã làm đơn ly dị vì không thể chấp nhận sự thật.

Nguyễn Thoa