Luật sư riêng của Tổng thống Donald Trump, Rudy Giuliani đã tuyên bố hôm thứ Năm rằng ứng cử viên Đảng Dân chủ Joe Biden được dự kiến giành chiến thắng trong cuộc bầu cử năm 2020 là kết quả của một “âm mưu quốc gia” bởi Đảng Dân chủ.

The Epoch Times cho hay, cựu thị trưởng Thành phố New York nói với các phóng viên trong một cuộc họp báo ở Washington rằng ông có bằng chứng, mà ông không thể tiết lộ, về một âm mưu bị cáo buộc là đánh cắp các bang chiến trường quan trọng cho Biden.

“Không có nghi ngờ gì về điều đó. Đây không phải là một ý tưởng cá nhân của 10 hoặc 12 ông chủ Đảng Dân chủ. Đây là một kế hoạch. Quý vị hẳn là một kẻ ngốc để không nhận ra điều đó. Họ làm điều tương tự theo cách giống hệt nhau ở 10 thành phố lớn do Đảng Dân chủ kiểm soát, trong hầu hết các trường hợp, đều quanh co, các thành phố đó,” ông Giuliani nói.

Chiến dịch của Tổng thống Trump đã khởi động một số thách thức pháp lý ở các tiểu bang chiến trường cáo buộc cuộc bầu cử không theo quy tắc trong nỗ lực ngăn chặn việc chứng nhận kết quả. Mặc dù nhiều vụ kiện cáo buộc gian lận cử tri, chiến dịch vẫn chưa cung cấp bằng chứng chi tiết và nhân chứng để củng cố cho những tuyên bố của mình.

Ông Giuliani, người đang dẫn đầu các nỗ lực của chiến dịch TT Trump nhằm thách thức kết quả bầu cử, tuyên bố rằng chiến dịch có ít nhất 10 nhân chứng sẵn sàng làm chứng về hành vi gian lận cử tri tại tòa án, nhưng hiện nay không thể tiết lộ công khai thân phận của những người này vì làm như vậy sẽ khiến tính mạng họ gặp nguy hiểm.

Ông cũng tuyên bố rằng ông có ít nhất 1.000 bản khai có tuyên thệ từ các công dân cáo buộc hành vi sai trái “đủ để lật ngược bất kỳ cuộc bầu cử nào.”