Sở Cảnh sát North Ridgeville, bang Ohio (Mỹ), mới đây đã thực hiện một vụ bắt giữ khá lạ lùng. Đối tượng là một chú lợn, với cáo buộc… theo dõi một người đàn ông.  

Ngày 19/5, vào lúc 5h26’ sáng (giờ địa phương), nhân viên 911 nhận được cuộc gọi cầu cứu từ một người đàn ông đang trên đường về nhà từ ga tàu hỏa tại Elyria, bang Ohio (Mỹ) trong tình trạng hoảng loạn. Anh này nói đang bị một con lợn hung dữ bám đuôi và xin lời khuyên xử lý tình huống đó.

Vì vào sáng sớm, các nhân viên ca trực cho rằng người gọi điện thoại đang trong tình trạng say xỉn sau một đêm “quá chén” và đã “nhìn gà hóa cuốc”, tưởng tượng ra cuộc chạm trán với chú lợn.

Lợn bị bắt giữ vì... theo dõi một người đàn ông
Bức hình chú lợn được cảnh sát North Ridgeville đăng trên Facebook. (Ảnh: North Ridgeville Police Department)

Lát sau, khi đến hiện trường, cảnh sát vô cùng ngạc nhiên phát hiện ra anh này hoàn toàn tỉnh táo và quả thật, đang bị một chú lợn theo “sát nút”.

Cảnh sát đã phải vô cùng vất vả mới lùa được chú lợn lên thùng xe công vụ. Tại Sở Cảnh sát, chú lợn bị “tạm giữ” trong một chiếc chuồng chó trong thời gian chờ chủ đến đón.

Vụ bắt giữ hi hữu này đã được cảnh sát North Ridgeville chia sẻ lên Facebook của Sở và nhận được tới 12.000 lượt Like và 17.000 lượt chia sẻ.

Đây không phải lần đầu tiên Sở Cảnh sát North Ridgeville bắt giữ một kẻ quấy rối là động vật. Năm 2015, sở này từng bắt giữ một chú kangaroo trốn khỏi nhà, lang thang trên đường và trả về cho chủ.

Thu Hương