Theo trang tin Lenta.ru, Bộ Ngoại giao Ukraine thông báo rằng các chiến binh của tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tại Libya đã thả tự do cho 15 bác sĩ người Ukraine tại thành phố Sirte.

Nguồn tin chính thức cho biết Bộ Ngoại giao Ukraine và Đại sứ quán Ukraine tại Libya đã thực hiện các thủ tục cần thiết để các bác sĩ được trở về nhà trong cùng ngày họ được phóng thích.

Bộ Ngoại giao Ukraine đã từng yêu cầu các công dân nước họ không nên đến Libya. Những người còn đang ở tại Libya được khuyến khích rời khỏi nước này.

Các nhà ngoại giao Ukraine tại Libya đã liên hệ ngay với nhóm bác sĩ vừa được trả tự do.

Các bác sĩ này đã được đưa đến bệnh viện Ibn Sina để kiểm tra và được cho biết là họ đều trong tình trạng sức khỏe ổn định.

Trước đó, nhóm khủng bố IS tại Libya đã tung một video tuyên bố đã chặt đầu 21 người Ai Cập.

Libya vẫn ở trong tình trạng bất ổn về chính trị kể từ khi cuộc nổi dậy đẫm máu lật đổ nhà lãnh đạo Muammar Gaddafi vào cuối năm 2011. Hiện nước này đang ở trong tình trạng bế tắc với hai chính phủ và hai quốc hội cùng tồn tại. Liên minh Hồi giáo “Bình minh Libya” giành quyền kiểm soát thủ đô Tripoli và lập chính phủ riêng, trong khi chính phủ được quốc tế công nhận và quốc hội dân bầu đã phải rời trụ sở về thành phố Al-Beida, cách thủ đô Tripoli 1.200 ki-lô-mét.

 Theo Đại Kỷ Nguyên tiếng Nga