Ngày 1/2, một vụ xả súng được lên kế hoạch đã xảy ra tại thành phố Detroit, tiểu bang Michigan (Mỹ), khiến 2 người thiệt mạng.

Theo Fox News, cảnh sát thành phố Detroit cho biết một tay súng đã xả súng ở hai cơ sở kinh doanh tại khu vực và khiến 2 người thiệt mạng. Nghi phạm là Vernest James Griffin, 45 tuổi, đã bị cảnh sát bắt giữ.

“Dường như nghi phạm biết rõ nơi hắn cần đến, đi thẳng vào tòa nhà, xả súng vào một người duy nhất rồi rời đi”, cảnh sát trưởng hạt Oakland Michael Bouchard cho biết. Cảnh sát thu được một khẩu súng trường AK-47 bán tự động cùng 200 viên đạn.

Lên kế hoạch trả thù, tài xế xe tải xả súng khiến 2 người thiệt mạng
Cảnh sát thu được khẩu súng AK-47 và 200 viên đạn sau khi bắt giữ nghi phạm (ảnh: Fox News).

Theo thông tin từ cuộc điều tra, nạn nhân đầu tiên bị bắn tại công ty vận tải – BSD Linehaul Inc. ở Taylor, Michigan vào khoảng 10h30′. Sau đó, nghi phạm cướp một xe đầu kéo và rời khỏi hiện trường.

Lên kế hoạch trả thù, tài xế xe tải xả súng khiến 2 người thiệt mạng
Nạn nhân đầu tiên bị bắn chết ở công ty vận tải BSD Linehaul Inc. ở Taylor Michigan (ảnh: Fox News).

Gần một giờ sau, nạn nhân thứ hai bị bắn chết ở một cơ sở kinh doanh khác – Aluminium Blanking, Inc. ở Pontiac, ông Michael Bouchard nói.

Khoảng 20 phút sau, nghi phạm xuất hiện ở công ty bảo hiểm Assured Carriers ở Waterford để tìm một người và rời đi lúc 11h50′.

James Griffin dừng xe vài phút sau đó, nổ súng nhằm vào các sĩ quan và bỏ chạy. Nghi phạm trúng đạn và được đưa vào bệnh viện, song vết thương không gây nguy hiểm tới tính mạng.

Lên kế hoạch trả thù, tài xế xe tải xả súng khiến 2 người thiệt mạng
Nghi phạm nổ súng vào lực lượng cảnh sát (ảnh: Fox News).

Cảnh sát chưa xác định rõ danh tính nạn nhân nhưng theo một số nguồn tin người thiệt mạng ở BSD Linehaul, được cho là một người đàn ông 60 tuổi, có họ hàng với chủ công ty và làm việc trong bộ phận quản lý. Người thứ hai là Eriberto Perez, 58 tuổi, bị bắn nhiều phát vào lưng.

“Dường như nghi phạm có nhiều vấn đề bất mãn tại BSD Linehaul trước đây, hắn đã trở lại để trả thù”, cảnh sát trưởng thành phố Taylor Blair cho biết. Lực lượng chức năng vẫn chưa tìm ra mối liên hệ với người thứ hai bị giết.

Các nhân chứng cho biết, nghi phạm chỉ là một tài xế xe tải bình thường và từng làm việc cho công ty bảo hiểm Assured Carriers. Hắn từng bỏ việc hai lần và được thuê trở lại sau đó.

James Griffin có tiền án và đang trong thời gian bảo lãnh chờ ra tòa, sau một vụ hành hung với vũ khí nguy hiểm hồi tháng 12 năm ngoái.

An Yên