Một chuyến tàu bí mật có thể đã chở lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un đi vào địa phận Trung Quốc hôm thứ Hai (7/1), truyền thông Hàn Quốc đưa tin.

Con tàu xuất phát từ Triều Tiên đã đi qua Đan Đông, thành phố của Trung Quốc giáp biên giới với Triều Tiên, vào lúc 10:15 tối hôm thứ Hai, hãng thông tấn Yonhap của Hàn Quốc đưa tin, trích dẫn nguồn tin ẩn danh.

Các phương tiện truyền thông khác của Hàn Quốc cũng đưa ra những thông tin tương tự. Báo Hàn Quốc Hank Hankoreoreh đưa tin ông Kim dự định đến Trung Quốc để tổ chức cuộc họp thượng đỉnh lần thứ 4 với ông Tập.

Chính quyền Trung Quốc cũng đã thực hiện các biện pháp an ninh tương tự cho các chuyến thăm trước đây của các nhà lãnh đạo Triều Tiên. Xung quanh nhà ga xe lửa Đan Đông, an ninh đã tăng cường thắt chặt vào hôm thứ Hai, các khách sạn tại khu vực nhìn ra con sông biên giới cũng đã từ chối nhận khách, theo truyền thông Hàn Quốc.

Con tàu dự kiến vào Bắc Kinh vào sáng nay, thứ Ba (8/1), theo Yonhap.

Tin tức dấy lên suy đoán về cuộc gặp mặt trực tiếp giữa ông Kim Jong Un với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình trước cuộc gặp thượng đỉnh lần 2 của ông Kim với Tổng thống Mỹ Donald Trump. 

Báo chí Hàn Quốc cho biết khả năng Hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều lần 2 sẽ được tổ chức tại Hà Nội. Tờ Munhwa Ilbo cho biết các quan chức Hoa Kỳ đã gặp gỡ những người đồng cấp Triều Tiên tại Hà Nội để thảo luận về lịch trình cho các cuộc đàm phán. Một hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều chắc chắn sẽ thu hút sự chú ý toàn cầu và nâng cao vị thế của quốc gia sở tại, theo Bloomberg.

Triệu Hằng

Từ Khóa: