Những người Cơ Đốc giáo, đặc biệt là phụ nữ, có xu hướng bị gia tăng bức hại ở nhiều nước trong năm 2017, Fox News đưa tin.

Open Doors USA, một nhóm hoạt động vì các nạn nhân Cơ Đốc giáo bị đàn áp, hôm thứ Tư (10/1) đã công bố một báo cáo thường niên cho thấy xu hướng này.

Những phát hiện trong báo cáo năm nay cho thấy 215 triệu người Cơ Đốc giáo đang ở trong những khu vực có mức độ bức hại cao, trong đó có 50 quốc gia nằm trong danh sách đen, theo Fox News.

Trong báo cáo này, có 3.066 người Cơ Đốc giáo đã bị giết hại, 1.252 người bị bắt cóc, gần 800 nhà thờ đã bị làm hư hỏng và 1.020 phụ nữ bị hãm hiếp hoặc quấy rối tình dục.

Ông David Curry, chủ tịch kiêm CEO của Open Doors USA, nói với Fox News rằng: “Những phát hiện quan trọng nhất là phụ nữ Cơ đốc giáo là những người bị xâm phạm nhất trên thế giới, theo một cách thức mà chúng ta chưa từng thấy trước đây”.

Ông Curry cũng trích dẫn những vụ việc mà những kẻ buôn bán tình dục nhận được nhiều tiền hơn khi buôn các cô gái Cơ Đốc giáo so với các cô gái khác.

Ít nhất 6 phụ nữ mỗi ngày bị hãm hiếp, quấy rối tình dục hoặc buộc phải kết hôn với một người Hồi giáo dưới sự đe dọa bị giết vì đức tin Kitô giáo của họ.

Danh sách Theo dõi Thế giới của Open Doors USA đã ghi nhận hơn 2.000 sự cố như vậy đối với phụ nữ. Con số này chỉ bao gồm các sự cố được báo cáo, và như vậy khả năng chỉ chiếm một phần nhỏ so với số phụ nữ thực tế bị hãm hiếp và quấy rối.

Afghanistan cho thấy một xu hướng đáng báo động khi đứng ở vị trí thứ 2 trong danh sách. Đây là một quốc gia không có chính phủ trung ương và các phe cực đoan Hồi giáo cố gắng giành quyền kiểm soát đất nước.

Ông Curry nói rằng Afghanistan và Triều Tiên là hai quốc gia đứng đầu danh sách với mức độ vi phạm gần như tuyệt đối 100%. Cả hai nước đều cực đoan, không khoan dung và áp dụng chính sách khủng bố hoàn toàn đối với Cơ Đốc giáo trong mọi lĩnh vực.

Đặc biệt, Triều Tiên giữ vị trí đầu bảng trong suốt 16 năm qua. Trong báo cáo về Tự do Tín ngưỡng Quốc tế được công bố vào tháng 8 năm 2017, Bộ Ngoại giao Mỹ cũng khẳng định Bình Nhưỡng là một trong những “kẻ bức hại tôn giáo tồi tệ nhất hành tinh”, theo Fox News.

Có khoảng 70.000 tù nhân Cơ Đốc giáo bị giam giữ trong các trại tập trung ở Triều Tiên. Những người đào thoát khỏi Triều Tiên cho biết nhiều tín đồ Cơ Đốc giáo bị nghiền nát bằng xe lu, hoặc bị thử nghiệm vũ khí sinh học, hoặc bị trói lên cây thập tự treo trên đám lửa.

Cùng bảng xếp hạng với Triều Tiên là Trung Quốc, đối tác thương mại và đồng minh quan trọng nhất của Bình Nhưỡng.

Trong bài phát biểu công bố báo cáo Tự do Tín ngưỡng Quốc tế ngày 15/8, Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson đề cập đến một trong các vi phạm nhân quyền lớn nhất của Trung Quốc: Cuộc đàn áp nhằm loại bỏ Pháp Luân Công (Pháp Luân Đại Pháp), môn khí công gồm 5 bài tập và các bài giảng về nguyên lý Chân – Thiện – Nhẫn.

Dù không phải tôn giáo, Pháp Luân Công bị chính quyền Trung Quốc vu khống là ‘tà giáo’ để lấy cớ cho cuộc đàn áp từ năm 1999 theo lệnh của cựu Tổng Bí thư kiêm Chủ tịch nước Giang Trạch Dân.

An Bình