Ngày 26/7, người dân địa phương Trịnh Châu đã chụp được bức ảnh toa tầu điện ngầm của chuyến số 5 đang được ô tô kéo ra khỏi đường hầm. Một số người nhìn thấy rằng một số toa tàu được phủ bằng vải đen kín hết tất cả các ô cửa sổ.

Vào ngày 27/7, một công chúng khác cũng đã chụp được cận cảnh các toa tàu của Tuyến số 5 đang được vận chuyển trên đường, và toàn bộ các cửa sổ thực sự được bao phủ bởi những tấm vải đen. Hơn nữa các toa tàu còn được ngụy trang, toàn bộ màu xanh lá cây trên mỗi cửa toa và số hiệu trên cửa toa đều bị chặn lại.

Đoạn video này được một người dùng mạng tên Liêu Đức Minh đăng trên Twitter và nói rằng: “Chiếc toa xe được lôi từ trong đường hầm tàu điện ngầm ngập nước Trịnh Châu đang được chở trên đường cao tốc. Tôi không biết nó sẽ được mang đi đâu”.

Một số người đặt câu hỏi: “Khoang trống thì sao lại phải dùng vải để chặn?”, “Không có xác chết bên trong thì sao phải bịt vải đen?”, “Tại sao lại che màu sơn và biển số ở cửa xe”,”giấu đầu lòi đuôi”.

Theo Bách khoa toàn thư Baidu: Tính đến ngày 7/11/2020, tuyến tàu điện ngầm số 5 Trịnh Châu có tổng chiều dài 40,7 km, tất cả đều là tuyến ngầm dưới lòng đất, có 32 ga, tất cả đều là ga ngầm, … đoàn tàu có 6 toa Loại A.

Xem hình ảnh nguyên trạng của tàu và toa tàu đang được chở trên đường cao tốc, có thể thấy nó giống hệt nhau, vậy nên người dân Trung Quốc mới khẳng định chắc chắn đây là con tàu gặp nạn.