Ít nhất 1 người chết, 12 người bị thương khi một khinh khí cầu chở hàng chục du khách đến từ nhiều quốc gia bị rơi ở Ai Cập hôm 5/1.

Theo Reuters, vụ tai nạn xảy ra vào ngày 5/1 khi khinh khí cầu bay ngang qua phía Nam thành phố Luxor, Ai Cập. Hãng thông tấn nhà nước Ai Cập MENA cho biết, kết quả điều tra ban đầu của các cơ quan chức năng cho thấy nguyên nhân khiến khinh khí cầu bất ngờ rơi là do thời tiết xấu.

Tại thời điểm xảy ra vụ tai nạn, có 20 du khách đến từ nhiều quốc gia trên thế giới đang vãn cảnh trên chiếc khinh khí cầu.

Bộ Y tế Ai Cập xác nhận du khách thiệt mạng là một phụ nữ 36 tuổi (chưa rõ quốc tịch). Trong số 12 người bị thương có 2 người đang trong tình trạng nguy kịch. Hiện những du khách này đang được điều trị tại Bệnh viện Quốc tế Luxor.

Năm 2013, tại thành phố Luxor cũng đã xảy ra vụ tai nạn khinh khí cầu khiến 19 du khách nước ngoài thiệt mạng. Nguyên nhân của vụ tai nạn xuất phát từ sự cố rò rỉ khí gas dẫn đến cháy khinh khí cầu.

Năm 2016, chính quyền Ai Cập đã tạm dừng các chuyến bay vãn cảnh bằng khinh khí cầu sau khi 22 khách du lịch Trung Quốc bị thương nhẹ trong một vụ rơi khinh khí cầu. Kể từ đó, các chuyến thăm quan bằng phương tiện này đã được giám sát bằng các camera và cấm khinh khí cầu bay quá độ cao trên 2.000m.

Nguyễn Trang