Theo một khảo sát mới của hãng tin Fox News, đa số người dân Mỹ cho rằng sẽ cần đến biện pháp quân sự để ngăn chặn Triều Tiên tiếp tục phát triển vũ khí hạt nhân, và một nửa số người ủng hộ việc Mỹ sử dụng đến lực lượng đó.

Khảo sát cho thấy 55% số người được hỏi cho biết cần phải dùng đến lực lượng quân sự của Mỹ để ngăn chương trình vũ khí hạt nhân của Triều Tiên, cao hơn con số 51% trong cuộc khảo sát hồi tháng 4. Kể từ thời điểm đó đến nay, Triều Tiên đã thực hiện một số cuộc thử nghiệm tên lửa và hạt nhân, trong đó có một vụ phóng tên lửa đạn đạo liên lục địa thành công vào ngày quốc khánh Mỹ (4/7).

Trong khi đó, 29% số người cho rằng chỉ cần sử dụng biện pháp ngoại giao là đủ, giảm so với con số 36% trong cuộc khảo sát tháng 4.

Khoảng 51% số người ủng hộ việc Mỹ cần có hành động quân sự đối với Triều Tiên, trong khi 37% số người phản đối.

Đa số người thuộc Đảng Cộng hòa và các cử tri độc lập ủng hộ việc sử dụng biện pháp quân sự, với tỷ lệ lần lượt là 73% và 56%, trong số người thuộc Đảng Dân chủ chiếm ít hơn, với tỷ lệ 39%.

Trong khi đó, 68% số người lo ngại một cuộc chiến với Triều Tiên sẽ xảy ra (29% không lo ngại).

Tuy nhiên, chiến tranh với Triều Tiên không phải là mối lo ngại lớn nhất của người dân Mỹ trong thời điểm hiện tại. Nhiều người hơn lo ngại về vấn đề chăm sóc y tế (82%), tương lai của đất nước (81%) và nền kinh tế của đất nước (75%).

Fox News thực hiện cuộc khảo sát qua phỏng vấn trực tiếp và bằng điện thoại với 1.020 người được lựa chọn ngẫu nhiên trên khắp cả nước trong giai đoạn từ ngày 16-18/7.

Hạo Nhân

Xem thêm: