Kể từ khi bắt đầu cuộc xâm lược toàn diện vào Ukraine vào ngày 24 tháng 2, Nga đã mất khoảng 5.010 thiết bị. Điều này được báo cáo bởi dự án phân tích Oryx, dự án thu thập thông tin về tổn thất quân sự của các bên trong chiến tranh, dựa trên dữ liệu mở, theo Zn.ua.

Dự án cho biết trong một tuyên bố trên Twitter vào ngày 31/7 rằng: “Hiện đã có xác nhận trực quan rằng Nga đã mất 5.000 phương tiện và thiết bị hạng nặng khác kể từ khi cuộc xâm lược Ukraine bắt đầu vào ngày 24 tháng 2” .

Danh sách đầy đủ các thiết bị bị phá hủy của quân xâm lược Nga có thể được tìm thấy tại liên kết trong bài đăng đó.

Theo các nhà phân tích của dự án tương tự, thiệt hại của Ukraine ước tính lên tới 1.386 chiếc.

Một cuộc triển lãm các thiết bị của Nga bị phá hủy ở Ukraine, cũng đã được tổ chức tại Cộng hòa Séc.

Cũng theo trang tin của Ukraina Zn.ua cho biết vào ngày 31/7 theo giờ địa phương, rằng theo thông tin sơ bộ, kho đạn của quân Nga đã phát nổ. Điều này đã được báo cáo bởi phó hội đồng khu vực Kherson, cố vấn cho chủ tịch Kherson, Serhii Khlan.

Ông Serhii Khlan viết: “Trong khu vực Skadovsk đang bị tạm chiếm bởi người Nga đã có sự xâm nhập sơ bộ, sau một vụ nổ mạnh,có thể nhìn thấy ánh sáng đỏ rực trong thành phố, ngọn lửa bùng lên và có thể nghe thấy tiếng nổ. Ban ngày có “pháo hoa” ở gần Berislav, buổi tối lại ở Skadovsk. Vinh quang cho các lực lượng vũ trang Ukraine!”

Video về vụ cháy được nhà báo Yury Butusov đăng trên trang Telegram của mình.

Butusov viết: “Nhà kho của quân đội Nga đang bốc cháy gần Skadovsk bị chiếm đóng. Rõ ràng, đây là kết quả của các cuộc tấn công bằng tên lửa HIMARS mới. Theo cư dân địa phương, nhà kho của những người chiếm đóng đã bị tấn công”.

Tại khu vực Kherson, Lực lượng vũ trang Ukraine đã phá hủy tuyến đường sắt đang được quân Nga đến từ Crimea sử dụng, bằng một cuộc tấn công HIMARS.