Ít nhất 5 người đã thiệt mạng và một số người khác bị thương sau khi một tay súng dùng một khẩu súng săn bắn vào những người đang rời khỏi nhà thờ trong khu vực Dagestan của Nga vào hôm Chủ nhật 18/2, các cơ quan truyền thông Nga đã bị cấm tiếp cận, theo Fox News.

Vụ nổ xảy ra bên ngoài nhà thờ ở thị trấn Kizlyar, một thị trấn khoảng 50.000 người trên biên giới với Chechnya. Cơ quan thông tấn Nga TASS đã trích dẫn nguồn tin về số người thiệt mạng và bị thương từ Thị trưởng Alexander Shuvalov.

Một nguồn thực thi pháp luật nói với hãng tin Interfax, thủ phạm xả súng đã bị bắn chết bởi cảnh sát tại hiện trường, tay súng đã được xác định là một người đàn ông địa phương khoảng 20 tuổi.

Shuvalov nói với TASS rằng: “Mọi người đã rời khỏi nhà thờ sau buổi lễ buổi tối khi hắn ta bắt đầu nổ súng vào họ”. Theo Shuvalov, hai nhân viên cảnh sát và một phụ nữ là một trong số những người bị thương. Một phụ nữ sau đó đã chết tại một bệnh viện, một nguồn lực thực thi pháp luật nói với hãng tin RIA Novosti.

Các phương tiện truyền thông Nga cũng đã đăng trên các phương tiện truyền thông xã hội hình ảnh bị cho là được sử dụng trong cuộc tấn công, cộng thêm vào một nạn nhân thiệt mạng phủ vải trắng nằm ở phía trước của nhà thờ.

Xả súng
Hiện trường vụ xả súng tại nhà thờ Nga và khẩu súng được cho là của thủ phạm. (Ảnh: Twiter)

Một nhân chứng của vụ bắn súng, Oksana, nói với Reuters rằng tay súng đã nhắm vào họ khi rời khỏi nhà thờ, nhưng nhiều người đã được che chắn bên trong tòa nhà.

“Có rất nhiều người ở đó, bà mẹ có con nhỏ, người cao tuổi. Tôi tin rằng Đức Chúa Trời đã cứu chúng tôi, khi không cho phép người đàn ông này vào trong nhà thờ “, người phụ nữ nói với các nguồn tin bên ngoài.

Các nhà chức trách Nga vẫn chưa tiết lộ nguyên nhân của vụ xả súng.

Vùng Dagestan là một vùng Hồi giáo chủ yếu giữa Chechnya và Biển Caspian. Sau hai cuộc chiến ly khai ở nước láng giềng Chechnya, một cuộc nổi dậy của người Hồi giáo đã lan đến Dagestan.

Một nhân chứng đã đăng lên Twitter một đoạn video trong khoảng thời xảy ra vụ nổ súng.

Minh Đức