Theo thống kê, vụ hỏa hoạn tại tòa nhà 26 tầng ở thành phố Sao Paulo, Brazil hôm 1/5 đã khiến ít nhất 1 người chết và 3 người bị thương và 45 người mất tích.

Kênh truyền hình địa phương Globo thông báo, dựa trên cơ sở dữ liệu của những người đăng ký tạm trú tại tòa nhà này, đội cứu hỏa cho biết, đến giờ vẫn chưa xác định được tung tích của 45 người. Tuy nhiên, điều này không đồng nghĩa với việc có 45 nạn nhân thiệt mạng sau vụ hỏa hoạn.

Theo điều tra ban đầu, nguyên nhân gây ra đám cháy có thể xuất phát từ cuộc cãi vã giữa một cặp vợ chồng trong khi đang nấu ăn. Họ sử dụng rượu làm nguyên liệu chế biến. Người vợ đã đẩy chồng mình khiến anh này rót rượu vào lửa. Kết quả là, quần áo của cả hai đã bốc cháy. Theo RIA Novosti, các nghi phạm đã trốn thoát.

Sáng 2/5, Tổng thống Brazil Michel Temer đã đến quan sát tình hình sau vụ hỏa hoạn và đánh giá sự việc rất “nghiêm trọng”.

Đám đông tập trung ở khu nhà đã tấn công Tổng thống Michel Temer khiến ông phải nhanh chóng vào xe và rời đi. Những người có liên quan đến vụ việc đã nguyền rủa ông và chạy theo xe để gõ vào cửa kính, – RIA Novosti cho biết.

Hồng Hạnh