ISIS dường như đang lên kế hoạch tấn công Tháp đồng hồ Big Ben của London và Tháp Eiffel ở Paris, theo một tay súng người Anh. Người này đã lên mạng xã hội Twitter kêu gọi phá hủy những địa danh trên.

Tay súng trên được nhận dạng là Abu Abdullah Britani (hay còn gọi là Abu Rahin Aziz), 32 tuổi, đã lên mạng xã hội kêu gọi những người khác phá hủy các địa điểm này, theo tờ The Miror. Trước đó, Britani đã đe dọa biến Cung điện Buckingham thành một thánh đường Hồi giáo.

Những lời nhận xét của người này xuất hiện khoảng 1 tuần sau khi Twitter cố gắng khóa hàng nghìn tài khoản có liên hệ với tổ chức khủng bố [ISIS].

“Này những kẻ đáng khinh của nước Anh, cái ngày mà các người cần chút thời gian sẽ tới sớm thôi, nhưng tất cả những gì mà các ngươi sẽ thấy chỉ là nỗi kinh hoàng trên khuôn mặt mọi người và tháp đồng hồ Big Ben thành tro bụi”, người này nói. Britani được cho là đã gia nhập ISIS, tổ chức được biết đến với cái tên Nhà nước Hồi giáo ở Irag và Syria, vào năm ngoái.

“Chúng ta – với sự giúp đỡ của Thánh Allah – muốn Paris, trước cả Rome và cả khu vực Hồi giáo của Iberia, và sau khi chúng ta cho nổ tung Nhà Trắng, Big Ben và tháp Eiffel trước Paris và Rome”, al – Adnani cảnh báo. “Người Hồi giáo sẽ trở lại nắm quyền lực, là lực lượng tiên phong và lãnh đạo ở tất cả mọi nơi”.

Abu Mohammad al-Adnani, một phát ngôn viên của ISIS đã tuyên bố vào tuần trước rằng ISIS muốn tấn công Paris và Jerusalem.

“Nhà nước Hồi giáo sẽ tồn tại, và nó sẽ chỉ ngày càng mạnh hơn và giành được nhiều thắng lợi hơn”, người này nói, theo tờ Ynet News của Israel.

Al-Adnani cũng hướng lời đe dọa đến những người theo Do Thái giáo và Thiên chúa giáo trong khu vực.

“Cải sang Hồi giáo hoặc là trả một cái giá cực đắt khi quân đội của các người bị trục xuất khỏi bán đảo của nhà tiên tri Muhammad, khỏi Jerusalem và tất cả các vùng đất của Hồi giáo”, người này tuyên bố. “Người Do Thái và những Chiến binh Thập tự chinh chỉ là những kẻ nhát gan và yếu đuối”, người này nói thêm.

“Những kẻ yếu ớt và hèn nhát không thể giành được chiến thắng”, tay súng khủng bố khẳng định.

Jack Phillips, Thời báo Đại Kỷ Nguyên tiếng Anh

Anh Vũ biên dịch

Xem thêm: