Mới đây, Huawei đã truy cứu trách nhiệm của nhân viên dùng điện thoại di động của đối thủ Apple để đại diện cho công ty đăng lời chúc  năm mới lên tài khoản Twitter chính thức của hãng này, hành động đã làm tổn hại tới danh tiếng thương hiệu.

Dòng “tweet” của Huawei được đăng vào lúc 11:31 đêm 31/12/2018, với nội dung đại diện tất cả nhân viên Huawei gửi lời chúc mừng năm mới đến mọi người bằng tiếng Anh. Nhưng sự cố không ngờ là phía dưới dòng thông điệp có hiển thị một dòng chữ “Via Twitter for iPhone”, nghĩa là “dòng tweet được gửi bằng iPhone của Apple”, theo Theo Epoch Times Chinese.

Sau đó, cư dân mạng Trung Quốc cũng truyền nhau một quyết định truy cứu trách nhiệm, nó được bắt nguồn từ mạng xã hội hải ngoại của Huawei có tên “Sapient”.

Quyết định truy cứu trách nhiệm của Huawei. (Ảnh: BL Daily)

Huawei giải thích rằng, trong quá trình soạn thảo lời chúc mừng, mạng VPN ở công ty xảy ra lỗi, không thể dùng máy tính bàn để đăng nội dung như thông thường. Vì để bắt kịp thời khắc giao thừa chào năm mới, vì thế “Có người đã dùng điện thoại iPhone và sim của Hồng Kông, liên kết đến tài khoản Twitter chính thức của Huawei được kết nối tường lửa ở nước ngoài để tweet lời chúc phúc năm mới, theo BL Daily.

Huawei đã “chỉ ra” 2 nhân viên, anh Lâm Hiếu Thông và Giám đốc Tiếp thị Kỹ thuật số Khuất Phàm Lợi, cả hai người đều bị giáng chức xuống một cấp, lương hàng tháng giảm xuống 5.000 nhân dân tệ để chịu phạt. Đồng thời, đánh giá xếp hạng nhân viên hàng năm của Khuất Phàm Lợi không được cao hơn hạng “B”.

Cư dân mạng Trung Quốc đã đùa rằng: “Huawei đã thực hiện một quảng cáo cho Apple vào sáng đầu năm 2019”.

Lời chúc mừng đầu năm mới của Huawei hiện lên dòng chữ “Via Twitter for iPhone” được cư dân mạng chụp lại. (Ảnh: ET)

 

Thuý Phượng