Một cặp phụ huynh từ Kansas, Mỹ đã vô cùng hốt hoảng trước dị vật mọc ra từ má cô con gái 7 tháng tuổi. 

bé gái
Hốt hoảng với dị vật mọc ra từ má của bé gái 7 tháng tuổi

Anh Aaron và chị Emma Whittington bắt đầu chú ý tới dấu hiệu bất thường trên má cô con gái Mya Whittington khi khu vực má dưới cằm bắt đầu sưng lên. Theo thời gian vấn đề trở nên trầm trọng hơn.

Ngày 8/12, bé Mya đã được cha mẹ đưa đến tại Trung tâm Y tế Hutchinson khám. Khi đó, các bác sĩ chẩn đoán trẻ bị sưng hạch bạch huyết nên đã kê thuốc kháng sinh và cho bé về nhà.

Tuy nhiên, chỗ sưng vẫn không tiêu bớt thậm chí ngày càng to lên bằng quả bóng golf. Gia đình lại tiếp tục đưa bé nhập viện khi xuất hiện thêm chỗ sưng. Các bác sĩ nghi ngờ bé nhiễm trùng tụ cầu khuẩn trên các hạch bạch huyết. Cô bé được tiếp tục điều trị bằng kháng sinh, cạo lớp vảy hình thành ở đó và được cho về nhà theo dõi.

Chị Emma, mẹ bé cho biết: “Sau khi bác sĩ đi khỏi, chúng tôi nhận thấy có cái gì đó như một sợi dây hoặc cái que mọc lên từ chỗ mụn”.

Sau 2 ngày, tình trạng cô bé vẫn không thay đổi, các bác sĩ đã dùng kẹp lôi vật thể lạ ra và từ đó câu hỏi mới thực sự bắt đầu.

“Họ lấy một cái lông ra khỏi con tôi. Thật điên rồ!”- anh Aaron khẳng định.

Theo các bác sĩ, có thể là do béđã ngậm chiếc lông trong miệng và chiếc lông đã đâm vào má hoặc cổ họng bé và ở luôn trong đó. Được biết chiếc lông đã ở trong người bé được nhiều tháng, trở thành một phần của cơ thể em cho đến khi bị cơ thể “bài trừ”. Và cũng rất may mắn vì gia đình đã đưa em đến bệnh viện kịp thời vì khi tế bào mô sưng cứng thêm một chút nữa thì sẽ không bị phá vỡ theo cách tự nhiên như trước mà phải tiến hành phẫu thuật cắt bỏ khối u cứng.

cô bé
Một cái lông vũ đen dài khoảng 5cm từ chỗ sưng lên ở cổ của bé.

Hiện bé Mya đã hồi phục sức khỏe, vết thương đã lành và không còn đau nữa.

H.H