Một nghiên cứu mới đây cho thấy rất nhiều người Anh không thường xuyên tìm hiểu về các sản phẩm từ thịt mặc dù trung bình mỗi người tiêu thụ 312 bữa ăn có loại thực phẩm này trong một năm.  

Theo nghiên cứu, cứ 3 người Anh thì có 1 người chưa từng nhìn thấy con lợn ngoài tự nhiên, 83% người chưa bao giờ vắt sữa bò và 58% chưa bao giờ đi thu nhặt trứng gà.

Khoảng 75% người Anh trưởng thành thừa nhận họ thiếu hiểu biết về quá trình thực phẩm từ nông trại lên tới bàn ăn. Nhiều người cũng thiếu kỹ năng nấu nướng và chế biến các sản phẩm từ thịt.

Ông Paul Adams – Giám đốc marketing của hệ thống cửa hàng thịt Donald Russell, cho biết: “Mặc dù chúng ta đang sinh sống tại một quốc gia với nhiều công dân ưa chuộng các sản phẩm từ thịt, rất nhiều người vẫn thiếu hiểu biết cơ bản về cách chế biến những sản phẩm này”.

hon 30 nguoi truong thanh o anh chua bao gio nhin thay con lon
Nhiều người dân Anh chưa từng đi nhặt trứng gà. (Ảnh: Alamy)

“Một vấn đề nữa nổi lên từ nghiên cứu là hầu hết người dân đều mua thịt từ các siêu thị và bỏ qua các cửa hàng tại địa phương. Do đó, họ bỏ lỡ cơ hội được trao đổi với người bán tại các cửa hàng truyền thống về cách phân loại và chế biến sản phẩm”, ông Adams nói.

Cũng theo ông Adams, khoảng 65% người dân Anh chưa bao giờ chứng kiến một người bán thịt đang trong lúc làm việc. Nhiều người mua thịt cũng chưa bao giờ hỏi xin ý kiến những người bán về loại sản phẩm mà mình mua.

hon 30 nguoi truong thanh o anh chua bao gio nhin thay con lon
Người dân Anh thiếu hiểu biết về các sản phẩm từ thịt. (Ảnh: Alamy)

Nhiều người Anh thừa nhận họ cảm thấy lúng túng khi chọn mua các sản phẩm thịt và không thể phân biệt sản phẩm thuộc bộ phận nào của con vật. Họ cho biết sẽ sẵn sàng chọn mua thịt từ những cửa hàng địa phương nếu gần nhà và thuận tiện.

Hoàng Anh (Tổng hợp)