Hơn 200 thẩm phán, luật sư và nhân viên ở Malaysia đã tham gia chiến dịch dọn vệ sinh tình nguyện tại trụ sở tòa án ở thủ đô Kuala Lumpur sau khi nhân viên quét dọn đình công.

Hơn 200 thẩm phán và nhân viên tòa án Malaysia tự tay quét dọn nhà vệ sinh
Hơn 200 người gồm các thẩm phán, luật sư và nhân viên tòa án tham gia chiến dịch dọn vệ sinh. (Ảnh: NST)

Theo Straits Times, tham gia chiến dịch có Chánh án tòa tối cao Malaysia Richard Malanjum cùng 10 thẩm phán dẫn đầu 200 người nhân viên cấp dưới, gồm thẩm phán các tòa án cấp thấp hơn, nhân viên tòa án và luật sư.

Từ 10h sáng ngày 29/7, những người tham gia chiến dịch đã quét dọn và lau chùi tất cả hành lang, nhà vệ sinh trong 8 tầng của tòa nhà.

Chánh án tòa tối cao Malanjum nói rằng, ông không ép buộc ai phải tham gia dọn dẹp, tất cả là tinh thần tự nguyện của mọi người. Một trợ lý tên Faziah Ahmad cho biết, cô tới đây dọn dẹp để giữ cho tòa án sạch sẽ.

“Bạn không thể đứng đó và phàn nàn hay kêu ca về việc nhà vệ sinh bẩn đến mức nào. Không ai trong chúng ta muốn tình trạng này. Hãy bắt tay vào hành động”, ông Foong – luật sư duy nhất tham gia chiến dịch ngày 29/7 nói.

Chiến dịch dọn vệ sinh tại trụ sở tòa án ở thủ đô Kuala Lumpur được phát động sau khi các công nhân vệ sinh đình công do không được công ty phụ trách vấn đề vệ sinh của tòa án – Perfect Three Solution Sdn Bhd trả lương.

Nữ thẩm phán Zaharah nói rằng, đây chỉ là vấn đề giữa các công nhân vệ sinh và công ty phụ trách. Bà khẳng định, phía tòa án đang làm việc với công ty và sẽ giải quyết vấn đề này sớm cũng như đảm bảo chuyện tương tự sẽ không xảy ra trong tương lai.

Hơn 200 thẩm phán và nhân viên tòa án Malaysia tự tay quét dọn nhà vệ sinh
Chiến dịch dọn vệ sinh tự nguyện tại trụ sở tòa án ở thủ đô Kuala Lumpur. (Ảnh: NST)

Đại diện công ty Perfect Three Solution cho biết, nhân viên của họ bắt đầu đình công từ tuần trước. Tuy nhiên, nhân viên đã không giữ lời hứa quay lại làm việc sau khi nhận lương.

“Đây là tình huống chúng tôi không mong muốn”, đại diện này nói. Ông nói thêm, có 100/120 công nhân vệ sinh đã đình công. Ông cam đoan sẽ thuê thêm nhân công và giải quyết vấn đề vào ngày 30/7.

An Yên