Ngày 10/9, ít nhất 105 tù nhân đã trốn khỏi nhà tù Romeu Goncalves Abrantes ở thành phố Joao Pessoa, bang Paraiba (Brazil).  

TN24 dẫn lời chính quyền địa phương cho biết, một nhóm khoảng 20 người được trang bị súng và chất nổ đã tấn công nhà tù. Trong quá trình trốn chạy, các tù nhân đã va chạm với cảnh sát và quản lý trại giam, khiến 1 nhân viên sĩ quan phải nhập viện trong tình trạng bị thương nặng.

Cảnh sát cho rằng mục tiêu của nhóm này là giải cứu 4 thành viên của một băng nhóm bị giam giữ vì sử dụng chất nổ và trộm cắp xe.

55 tù nhân trốn thoát đã bị bắt lại trong khi cảnh sát đang tìm kiếm những người còn lại. Chính quyền nước này cũng bắt đầu điều tra kế hoạch của những kẻ “vượt ngục”.

Nhà tù Romeu Goncalves Abrantes là trại giam có mức an ninh cao nhất ở thành phố Joao Pessoa. Nơi này có sức chứa 654 tù nhân, nhưng số phạm nhân đang bị giam ở đây là 680 người.

Brazil là quốc gia có số lượng tù nhân lớn thứ 4 trên thế giới. Các trại giam thường xuyên bị phản ánh vì điều kiện nghèo nàn, tình trạng quá tải và bạo lực băng đảng, gây ra những cuộc ẩu đả.

Hồi tháng 5/2017, gần 100 tù nhân đã trốn thoát khỏi trại cải tạo quốc gia Parnamirim ở Rio Grande do Norte (Brazil) sau khi đào một đường hầm bí mật dài 27 m.

Hồng Hạnh (Tổng hợp)