Hội đồng Giáo dục Texas, Mỹ hôm thứ Sáu (14/9) đã bỏ phiếu xóa tên cựu Ngoại trưởng Hillary Cliton ra khỏi Chương trình nghiên cứu xã hội của tiểu bang.

Chương trình này giảng dạy cho học sinh về các nhân vật trong lịch sử bao gồm nền tảng và thành tựu của họ. Việc bình chọn ‘bất tín” dường như là một động thái ‘tái tổ chức’ giáo trình bộ môn xã hội của Texas, tờ Dallas Morning News đưa tin. 

Một nhóm gồm 15 người được Ủy ban hội đồng đề cử, họ đã đưa ra một loạt câu hỏi với thang điểm 20 về các nhân vật đang được sử dụng trong giáo trình. Cuộc đánh giá theo thang điểm đã được tiến hành sau đó. Bà Clinton “đã ghi được” 5 điểm trên thang điểm này.

“Loại bà Clinton ra khỏi danh sách sẽ tiết kiệm cho giáo viên 30 phút thời gian giảng dạy”, theo Dallas Morning News.

Cựu Ngoại trưởng Hillary Clinton đã bị xóa khỏi danh sách những nhân vật được nghiên cứu trong giáo trình xã hội tại bang Texas. (Ảnh: Evan Vucci/AP)

Trong khi đó, các nhân vật lịch sử của Texas, như Barbara Jordan, Sam Houston, Stephen F. Austin và Henry B. González cùng những người khác, đã nhận được số điểm hoàn hảo. Ngoài ra, hội đồng này đã bỏ phiếu để tái bổ sung nhân vật Billy Graham – nhà truyền giáo nổi tiếng đã qua đời đầu năm nay vào chương trình đào tạo.

“Nhiệm vụ của chúng tôi là đơn giản hóa. Chúng tôi cố gắng làm cho chương trình học càng khách quan càng tốt’, theo cô Misty Matthews, giáo viên tại Round Rock, Texas.

Cô Misty bổ sung rằng các học sinh trung học trong tiểu bang trước đây được yêu cầu phải tìm hiểu về Clinton, một cựu Đệ nhất phu nhân và ứng viên Tổng thống đảng Dân chủ năm 2016.

Việc loại bỏ tên bà Clinton ra khỏi danh sách những người cần nghiên cứu, không có nghĩa là các giáo viên trong tiểu bang bị cấm giảng dạy về họ, thay vào đó là họ không “bắt buộc” phải làm điều đó. Hội đồng Texas sẽ bỏ phiếu một lần nữa vào tháng 11 để hoàn tất các sửa đổi, theo Fox News.

Triệu Hằng

Từ Khóa: