Thứ Năm vừa qua, hoàng tử William đã có chuyến công du đến Nhật. Hoàng tử đã đến thăm vườn Hamarikyu tại thủ đô Tokyo, nơi hoàng tử được mời tham dự một buổi tiệc trà truyền thống. Mặc dù trời mưa nhưng hoàng tử đã được rất nhiều người chào đón cùng với cờ của Nhật và Anh.

 

Takumi Matsuyama, một cư dân Tokyo chia sẻ: “Anh ấy thực sự là người xứng đáng với danh hiệu một quý ông nước Anh.”

Suzuka Otsuki, một cư dân Tokyo nói: “Tôi đã được hoàng tử hỏi về Olympics và môn thể thao yêu thích của tôi, và tôi đã trả lời những câu hỏi này. Anh ấy rất dễ thương.”

Một số người chào đón thất vọng khi thấy hoàng tử không đi cùng công nương. Nữ Công tước xứ Cambridge hiện đang ở nhà để chuẩn bị chào đón đứa con thứ hai trong vài tuần sắp tới.

Yu Tsunoda, một cư dân Tokyo nói: “Cô ấy rất đẹp, tôi đã nhìn thấy cô trên truyền hình và muốn được gặp cô ấy.”

Ngoài buổi tiệc trà, Hoàng tử cũng đã đi dạo tại khu vườn cổ, được xây dựng trên một khu đất vốn thuộc quyền sở hữu tư nhân vào thế kỷ thứ 19.

Trong chuyến công du Nhật lần này, hoàng tử cũng đã có kế hoạch tham quan các địa điểm tổ chức Thế vận hội Olympic sẽ diễn ra vào năm 2020, đài truyền hình và đài phát thanh địa phương, và một sự kiện công nghệ thông tin do Vương quốc Anh tổ chức.

Bên cạnh đó, hoàng tử cũng sẽ đến vùng Tohoku, nơi nhiều người dân vẫn chưa phục hồi sau thảm hoạ động đất và sóng thần tàn phá vào tháng 03/2011.

Trung Quốc sẽ là điểm đến tiếp theo sau chuyến công du tại Nhật Bản.

Theo Đại Kỷ Nguyên tiếng Nga