Hoàng thân Campuchia Norodom Ranariddh bị thương nặng trong khi vợ ông đã thiệt mạng sau một vụ tai nạn ô tô ngày 17/6 trong khi cả 2 đang đi vận động tranh cử.
 

Reuters dẫn lời Chuon Narin, cảnh sát trưởng thành phố Preah Sihanouk cho biết vụ việc xảy ra trên một cao tốc trong thành phố ngày 17/6 khi một chiếc xe taxi đi ngược chiều đâm trực diện vào xe chở Hoàng thân Ranariddh.

Vụ việc xảy ra khi ông Ranariddh đang trên đường tới tỉnh Preah Sihanouk để vận động cho cuộc bầu cử quốc hội Campuchia vào ngày 29/7.

Viên cảnh sát cũng cho biết Hoàng thân đã ngay lập tức được đưa về thủ đô Phnom Penh cấp cứu bằng trực thăng. Ông bị thương nặng nhưng chẩn đoán sẽ vượt qua cơn nguy kịch.

Hoàng thân Campuchia bị thương nặng vì tai nạn giao thông
Hiện trường vụ tai nạn. (Ảnh: AFP)

Vợ của ông, bà Ouk Phalla, 39 tuổi, đã qua đời tại bệnh viện thuộc thành phố Preah Sihanouk.

Khi xảy ra tai nạn, cả 2 chiếc ô tô đều đang đi với tốc độ cao. Sau vụ việc, cả 2 chiếc xe đều bị hư hỏng nặng, 7 người khác bị thương.

Hoàng thân Ranariddh, 73 tuổi, là em cùng cha khác mẹ với Quốc vương Campuchia Norodom Sihamoni. Ông là Chủ tịch đảng Funcinpec và từng là cựu Thủ tướng Campuchia. Đảng Funcinpec là một trong các chính đảng sẽ tham gia bầu cử Quốc hội Campuchia vào cuối tháng 7/2018.

Thu Hương