Đây là những người có khả năng đặc biệt? Hay là những bức ảnh bị chỉnh sửa? Không phải, đây là những bức hình có thật ở một hồ nước tại Mỹ.

Những bức hình chụp tại hồ Charlevoix nước Mỹ vào ngày 15/1 vừa qua đã lan truyền trên mạng. Đây là mặt hồ đóng băng nhưng lại trong vắt, nhìn xuyên đến đáy, theo báo USA Today.

dong bang 2

Nhiều dân mạng cho rằng những bức ảnh như đã được chỉnh sửa. Nhưng ông Andre Poineau, tác giả những bức ảnh, nói rằng hiện tượng này không phải quá lạ lùng. Ông đã từng chơi hockey trên mặt băng như thế này từ năm 1970, và ông đã từng chứng kiến vài lần.

Trong bức ảnh ông đang cầm xẻng để thử băng trên mặt hồ.

dong bang 1

Các chuyên gia khí hậu cho rằng hồ nước đóng băng trong vắt như vậy chỉ có thể hình thành trong điều thời thời tiết lạnh mà không có chút gió. Điều này trùng hợp với thời tiết tại khu hồ này trong thời gian vừa qua, lạnh -6 độ và không có gió.

Ngoài ra, nước hồ cần phải rất trong xanh, không bị ô nhiễm, không bị nhiễm bẩn.

dong bang 3

Tác giả bức ảnh cho biết, trên 50.000 người đã chia sẻ bức ảnh của ông trên mạng xã hội, cùng với sự ngạc nhiên. Nhưng sau đó những bình luận chuyển sang thuyết âm mưu, cho rằng ảnh bị chỉnh sửa.

Dù vậy trên thế giới hẳn còn nhiều điều kỳ thú. Hãy tin tưởng và thưởng thức vẻ đẹp của tự nhiên.

Dương Minh

Xem thêm: