Tiếng “ping” cuối cùng phát ra từ chiếc MH370 mà vệ tinh ghi nhận được sau khi nó mất tích năm 2014 trùng với khu vực xác máy bay nằm ở Campuchia được Google Maps chụp lại.

Công ty vệ tinh Inmarsat đã đưa ra một số đường bay giả định của chiếc MH370 sau khi nó mất tích bí ẩn vào 4 năm trước.

Tín hiệu liên lạc tự động cuối cùng của chiếc Boeing 777 thuộc hãng hàng không Malaysia Airline với vệ tinh được xác định thuộc khu vực có bán kính ngang qua Campuchia.

Thông tin này khiến cho chuyên gia hàng không lan Wilson càng thêm tin tưởng vào việc chiếc máy bay xấu số hiện nằm cách thủ đô Phnom Penh (Campuchia) 96 km về phía Tây.

Ông Wilson cho biết: “Tiếng ping thứ 7 phát ra gần như trùng khớp với vị trí chiếc máy bay đang nằm trên một sườn núi của Campuchia. Lúc đầu tôi cũng nghĩ rằng MH370 rơi xuống biển, nhưng theo Inmarsat, MH370 có thể nằm ở 2 khu vực tiềm năng – hành lang phía Bắc và phía Nam”.

Inmarsat cho rằng chiếc MH370 nhiều khả năng rơi ở một trong 2 nơi là vòng cung phía Bắc từ miền Nam Trung Quốc đến Uzbekistan hoặc vòng cung phía Nam chạy qua Ấn Dộ Dương.

Mặc dù vậy, chính phủ Malaysia trước đó nhấn mạnh, tiếng “ping” cuối cùng không nên được hiểu là vị trí cuối cùng của MH370.

“Tôi đã gặp rắc rối thực sự khi ngủ. Lúc phát hiện ra chiếc máy bay, tôi dựng cả tóc gáy, nó thực sự như một giấc mơ. Từ mọi góc độ, MH370 nằm trên sườn núi, và các bạn có thể thấy nó”, chuyên gia Wilson khẳng định niềm tin của mình.

Chuyên gia Wilson hiện đã đi tiêm phòng để chuẩn bị cho chuyến đi tới rừng rậm ở Campuchia tìm chiếc MH370 với mong muốn đưa ra lời giải đáp trong bí ẩn hàng không lớn nhất thế giới.

Bạch Dương (Tổng hợp)

Từ Khóa: