Thành phố Garden Grove và tổ chức phi lợi nhuận Garden Grove Community Foundation, Mỹ đã bảo trợ chương trình vui Tết Trung Thu 2018 cho các bé nhằm mục đích bảo tồn và phát huy văn hóa truyền thống dân tộc, đặc biệt đối với các thanh thiếu niên Việt Nam tại hải ngoại.

Hàng ngàn quan khách, đồng hương và thiếu nhi cùng tham dự lễ hội vào chiều Chủ nhật (23/9) tại công viên Atlantis Play Center, Garden Grove, theo báo Người Việt.

Trước giờ khai mạc, chương trình văn nghệ trình diễn các tiết mục đặc sắc của các em thiếu nhi như thi trang phục của Hằng Nga và Chú Cuội, thi Vẽ, thi Làm Lồng Đèn, thi Trình Diễn Kịch về Tết Trung Thu, những trò chơi sinh hoạt dân gian, dạy làm thủ công,… cùng nhiều phần trình diễn khác và đã thu hút hàng ngàn khán giả.

Phần trình diễn của Ban văn nghệ thiếu nhi CLB Tình Nghệ Sĩ trong buổi Tết Trung Thu 2018 tại Atlantis Play Center, Garden Grove. (Hình: Lâm Hoài Thạch/Người Việt)

Trưởng ban tổ chức, cô Christy Lê cho biết: “Buổi tổ chức này giúp các em thiếu nhi có cơ hội đến chung vui cùng gia đình và những thiếu nhi khác”. Cô Christy cũng cho biết đây là lần thứ hai đêm Tết Trung Thu được tổ chức tại Atlantis Play Center, Garden Grove.

Có mặt tại lễ hội, Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn nói: “Gia đình tôi rất vui khi đến dự Tết Trung Thu 2018. Cám ơn ban tổ chức đã có nhã ý tổ chức những buổi như thế này để giữ gìn văn hóa Việt Nam của chúng ta, nhất là để thế hệ trẻ học hỏi về những truyền thống và văn hóa của dân tộc. Duy trì lịch sử, nguồn cội và văn hóa Việt Nam là nhiệm vụ của chúng ta ở đây”.

Các em thiếu nhi dự thi Trang Phục của Hằng Nga và Chú Cuội trong buổi Tết Trung Thu 2018 tại Atlantis Play Center, Garden Grove. (Hình: Lâm Hoài Thạch/Người Việt)

Ông bà Tuấn Nguyễn, cư dân Garden Grove, dắt hai đứa con 7 tuổi và trai 5 tuổi đến dự Tết Trung Thu, bày tỏ: “Năm nào chúng tôi cũng đưa hai đứa con của chúng tôi đi dự Tết Trung Thu. Tuy chúng nó còn bé, chưa hiểu gì nhiều về phong tục của người Việt mình, nhưng chúng cũng thích đến dự lễ hội này để được vui đùa cùng những đứa trẻ khác, làm mình cũng được vui lây”.

Trên 3,000 lồng đèn để phát cho các thiếu nhi trong buổi Tết Trung Thu 2018 tại Atlantis Play Center, Garden Grove. (Hình: Lâm Hoài Thạch/Người Việt)

Ban tổ chức tuyên bố kết quả và trao giải thưởng cho các em dự thi vào khoảng 7 giờ tối, đồng thời trao tặng hơn 3,000 lồng đèn cho các em thiếu nhi.

Lễ rước Đèn Trung Thu đi đầu là đoàn lân của ban tổ chức, theo sau là hàng ngàn em thiếu nhi và gia đình với những chiếc lồng đèn xinh xắn đã đi vòng quanh khuôn viên tổ chức. Trên khuôn mặt các em nở rộ những nụ cười tươi tắn.

Thanh Hiền