Ngày 26/3, truyền thông Mỹ đưa tin nhiều gói bưu kiện khả nghi được phát hiện tại các cơ quan công quyền của nước này. Hiện Cục Điều tra Liên bang (FBI) đang tiến hành phân tích.

FBI đang tiến hành phân tích nhiều gói bưu kiện khả nghi được gửi đến các địa điểm quân sự và Cơ quan Tình báo Trung ương (CIA) ngày 26/2, theo CNN.

Một quan chức Mỹ nói rằng không chỉ CIA, căn cứ quân sự Fort Belvoir ở bang Virginia và Đại học Quốc phòng tại căn cứ Fort McNair cũng nhận được gói hàng lạ.

Hàng loạt căn cứ quân sự Mỹ nhận bưu kiện khả nghi chứa thuốc súng
Các căn cứ quân sự nhận được gói hàng lạ (Ảnh: CNN).

Phát ngôn viên Quân đội Michael L. Howard cho biết gói bưu kiện được chuyển tới Đại học Quốc phòng tại căn cứ Fort McNair vào 8h30′ (giờ địa phương). Ngay sau đó, nhân viên trong khu vực đã được sơ tán nhanh. Sau khi tiến hành kiểm tra cẩn thận đảm bảo an toàn, nhân viên quay trở lại khu vực vào 13h15′.

Cơ quan Tình báo Trung ương (CIA) cũng nhận được gói tương tự ngày 26/3. Tuy nhiên, cơ quan này từ chối cung cấp thông tin chi tiết về vụ việc.

Nhiều gói đồ được phát hiện vào buổi sáng ngày 26/3, một số khác trong buổi chiều. Qua kiểm tra, bưu kiện dương tính với thuốc súng, có thể sử dụng để gây nổ. Hình ảnh X-quang cho thấy thiết bị bên trong có thể là định vị GPS và một cầu chì. Những gói này đã được xử lý an toàn và không có trường hợp thương vong nào xảy ra.

Phát ngôn viên Bộ Quốc phòng, Đại Tướng Michelle Baldanza nói rằng: “Chúng tôi đang điều tra về các gói bưu kiện đáng nghi. Chúng tôi cung cấp tất cả thông tin liên quan để hỗ trợ FBI”.

Trước đó, hàng loạt căn cứ khác của Mỹ đã nhận được các gói lạ đáng nghi. Hồi tháng Hai, 11 người bị ngã bệnh vì các triệu chứng bao gồm chảy máu mũi, bỏng nhiệt sau khi mở một phong thư chứa chất lạ tại căn cứ Myer-Henderson Hall ở bang Virginia.

An Yên