Hãng hàng không British Airways (BA) của Anh Quốc đã mắc một sai lầm hiếm có khi thông báo nhầm cho các hành khách rằng các chuyến bay mà họ đặt đã bị hủy và đề nghị họ tìm kiếm các chuyến bay khác.

BA cho biết các phi công của hãng sẽ đình công vào ngày 9, 10 và 27 tháng 9.

Nhưng vào thứ Bảy (24/8), hãng này lại thông báo với một số hành khách đặt vé từ ngày 8 đến ngày 12 rằng các chuyến bay của họ đã bị hủy và họ phải đặt lại các chuyến bay khác hoặc tìm cách yêu cầu hoàn tiền.

Theo BBC, BA thừa nhận thông báo qua email của họ về việc hủy chuyến là một sự nhầm lẫn.

Email giải thích của hãng hàng không British Airways sau khi thông báo nhầm về việc hủy chuyến (ảnh: BBC).

Người phát ngôn của hãng cho biết: “Chúng tôi đang liên lạc với tất cả những khách hàng đó vào chiều nay để giải thích rõ rằng chuyến bay của họ vẫn sẽ diễn ra như kế hoạch”.

Anh cũng nói: “Chúng tôi xin lỗi nếu điều này đã gây ra bất kỳ sự khó hiểu hay bất tiện nào”.

Người phát ngôn cho biết, hãng BA sẽ liên lạc với những người đã lỡ đặt các chuyến bay mới, đồng thời cam kết sẽ giải quyết cho từng trường hợp.

Điều này đã gây phiền phức cho một số người. Anh Josh Sullivan, 27 tuổi, đến từ Trowbridge, đã định bay trên chuyến bay của BA trở lại London vào ngày 8/9, sau một bữa tiệc mà anh định tổ chức với những người bạn ở Prague để “chia tay quãng thời gian độc thân” trước khi anh kết hôn.

Anh cho biết phù rể của anh, người đặt vé cho các chuyến bay, đã phải mua một cặp chuyến bay khác của hãng RyanAir với giá 180 bảng, sau thông báo hủy chuyến của BA.

Sullivan cho biết phù rể của anh (bên phải, hàng đầu) đã lỡ đặt các chuyến bay mới, sau thông báo của BA (ảnh: BBC).

Nhưng sau đó, BA lại thông báo rằng chuyến bay chưa bị hủy.

Sullivan nói: “Thực tế là họ đã hủy bỏ nó, chúng tôi đã trải qua tình huống phiền toái này hôm nay mà chả được cái gì cả – giờ thì tôi có hai chuyến bay trở về từ Prague và chúng tôi bị thiếu hụt 180 bảng”.

Anh bình luận: “Thật là mớ hỗn độn”.

BA cho biết các chuyến ban vẫn có thể có vào ngày 8, 11 và 12 tháng 9 do ảnh hưởng từ các cuộc đình công.

Hiệp hội Phi công Hàng không Anh (Balpa) hôm thứ Sáu cho biết, các cuộc đình công là “phương sách cuối cùng” xuất phát từ “sự thất vọng lớn lao” đối với cách quản lý hãng hàng không.

Các phi công đã từ chối mức tăng lương 11,5% trong ba năm, mà hãng hàng không này đưa ra vào tháng 7.

videoinfo__video3.dkn.tv||ef1d62250__

Ad will display in 09 seconds