Ngày 6/2, chính phủ Philippines đã tiêu hủy hơn 20 chiếc xe sang nhập lậu, nhằm truyền đi thông điệp chống tham nhũng, trốn thuế tại nước này.

Theo Fox News, Tổng thống Rodrigo Duterte đã trực tiếp giám sát việc phá hủy những chiếc xe được nhập khẩu trái phép, tại trụ sở của Cơ quan Hải quan Philippines (BOC), thủ đô Manila.

Những chiếc xe sang, mang nhãn hiệu BMW, Jaguar, Mercedes Benz, Porsche, Mercedes, Jaguar và Corvette bị xe ủi đất và máy xúc nghiền nát.

Siêu xe
Hàng chục siêu xe bỗng chốc thành đống sắt vụn
Siêu xe
Chính quyền ông Duterte phá hủy hơn 20 chiếc xe sang nhập lậu (Ảnh: Reuters).

Ngoài ra, 10 chiếc xe ô tô cũng bị nghiền nát ở thành phố Davao và Cebu. Tổng giá trị của dàn siêu xe khoảng 1,19 triệu USD.

Hình ảnh những chiếc xe bị biến dạng được cho là thông điệp mà Tổng thống Duterte muốn gửi tới những đối tượng buôn lậu về sự kiên quyết của ông trong việc đối phó với thực trạng này.

Trước đây, những chiếc xe trốn thuế được giữ lại để bán đấu giá và xung quỹ cho ngân sách nhà nước. Nhưng trong lần này, ông Duterte nói rằng “Hãy đưa chúng cho những người thu mua phế liệu”.

Siêu xe
Hàng chục siêu xe bỗng chốc thành đống sắt vụn
Siêu xe
Cách làm mới của ông Duterte khác với phương pháp truyền thống (Ảnh: EPA/Reuters).

Tháng 10/2017, Tổng thống Philippines đã ký sắc lệnh thành lập một cơ quan điều tra nạn hối lộ và tham nhũng trong chính phủ. Cơ quan này có nhiệm vụ xem xét những cáo buộc tham nhũng đối với tất cả những quan chức được ông Duterte bổ nhiệm trong nghành hành pháp.

An Yên