Văn phòng cảnh sát quận Flagler cho biết, trong 2 ngày họ đã phát hiện tổng cộng hơn 45kg cần sa bọc trong túi nhựa trôi trên bờ biển của quận Flagler và Volusia, Hoa Kỳ.

Vào ngày 13/9, các nhân chứng nhìn thấy một người đàn ông tên là Robert Kelley đang cố mở các gói cần sa và “lấy cắp” những gói nhỏ lẻ. Sau đó ông ta đã giấu chúng trong xe, theo ABC News.

Sau khi nhận được trình báo, cảnh sát đến hiện trường và tìm thấy một khối cần sa nặng khoảng 5kg được bọc trong một chiếc khăn màu nâu trong thùng để hành lý đằng sau xe hơi của người đàn ông này.

Robert Kelley được chụp ở Văn phòng Cảnh sát trưởng, quận Flagler ở Florida. (Ảnh: Flagler County Sheriff)

Khi được cảnh sát thẩm vấn và hỏi lý do tại sao ông Kelley đã không thông báo lên văn phòng cảnh sát ngay lúc đó. Ông ta trả lời rằng không trình báo vì không biết cảnh sát có đến hay không.

Ông ta khai rằng không lấy khối cần sa ở trong gói mà đã lấy gói được tách riêng ra khi trôi dạt vào bờ.

Ông Shannon Martin, một sỹ quan công an cho biết những người khác cũng lấy cắp những gói cần sa trôi ở bãi biển Florida. Tuy nhiên, công việc tìm kiếm những nghi phạm này đang tạm đình chỉ lại trong khi cảnh sát quận Flagler bàn giao vụ việc cho lực lượng Hải quan và Tuần tra Biên giới.

Hiện tại, ông Kelley đã được chuyển đến Trại giam dành cho tù nhân Sheriff Perry Hall từ ngày 13/9 và đã được trả tự do sau khi nộp phạt 2.500 USD (khoảng 58 triệu đồng). Ngày 29/10/2018, ông Kelley sẽ chính thức bị buộc tội.

Thanh Hiền