Đây không chỉ là lần đầu họ “làm phép”, những lần tuyên bố trù yểm ông Trump trước đó đều đã thất bại.

Với vụ bê bối ổ cứng được phanh phui, tình hình bầu cử của ứng cử viên đảng Dân chủ Joe Biden cũng theo đó mà xuống dốc. Theo báo chí Mỹ, một nhóm phù thủy đang liên kết với nhau trên Internet và nói rằng sẽ “làm phép” trước cuộc bầu cử để đánh bại Tổng thống Trump. Những phù thủy này tuyên bố đã nhiều lần “nguyền rủa” Tổng thống Trump.

Theo phiên bản The Sun của Hoa Kỳ, hàng nghìn phù thủy trên Internet đang tập hợp thông qua việc lan truyền các hashtag #BindTrump (trói buộc Trump) và #MagicResistance (sự kháng cự ma thuật). Họ dự định phát động một cuộc tấn công thần chú trên quy mô lớn mang tên “làn sóng xanh” (Blue Wave) vào ngày 31/10 và ngày 2/11 để đánh bại việc Tổng thống Trump tái đắc cử.

Tại Hoa Kỳ, “làn sóng xanh” thường tượng trưng cho “Đảng Dân chủ chiến thắng trong cuộc bầu cử” (màu tượng trưng cho Đảng Dân chủ). Đối với cuộc bầu cử lần này, Đảng Dân chủ cũng đưa ra khẩu hiệu “làn sóng xanh”, tuyên bố sẽ giành được Tòa Bạch Ốc, sau đó kiểm soát Thượng viện và Hạ viện.

Các phù thủy liên kết để “làm phép” cho rằng, hai ngày trăng tròn trong tháng sẽ mang lại cho họ “một pháp lực to lớn”.

Nhóm Facebook phù thủy tham gia liên kết với một đoàn thể có 6.100 thành viên. Họ tuyên bố đã “làm phép” chống lại Tổng thống Trump trong cuộc tranh luận ứng cử viên tổng thống vào hôm 22/10 vừa rồi. Tuy nhiên, Tổng thống Trump đã không thể hiện bất kỳ thái độ bất thường nào trên bục phát biểu ngày hôm đó.

Một số phù thủy còn tuyên bố rằng, việc Tổng thống Trump bị nhiễm virus viêm phổi Vũ Hán là kết quả của việc họ “thi triển phép thuật”. Mặc dù Tổng thống Trump được chẩn đoán vào đầu tháng nhưng ông đã trở lại Tòa Bạch Ốc chỉ 3 ngày sau khi nhập viện, trình chiếu bộ phim truyền hình “Sự trở lại của nhà vua”.

Cũng có một số phù thủy khác thì tuyên bố rằng, khi Tổng thống Trump bị điều tra luận tội vào năm ngoái, họ cũng đã cùng nhau “nguyền rủa” ông từ chức, nhưng mơ ước của họ đã không thành công.

Trái ngược hoàn toàn với “cách làm phép” của một số phù thủy tấn công Tổng thống Trump, vào tháng 6 năm nay, cựu Tổng Giám mục Công giáo tại Hoa Kỳ Carlo Maria Viganò, đã viết thư cho Tổng thống Trump nói rằng, trong thế giới ngày nay, cái thiện và cái ác, ánh sáng và bóng tối đang ở trong trận chiến sinh tử, Ngài bày tỏ thái độ mong muốn được cùng Tổng thống Trump chiến đấu.