Hai người đàn ông Trung Quốc đốt tiền giấy trong một bữa tiệc nhậu để chứng minh ai là người giàu có hơn, theo tờ Bưu điện Hoa Nam Buổi sáng (SCMP).

Ngày 24/1, hai người đang ăn tối tại một nhà hàng ở thành phố Thiên Trường, tỉnh An Huy, họ bắt đầu thách nhau đốt tiền để thể hiện ai là người giàu có hơn, Đài truyền hình An Huy đưa tin vào Chủ nhật (4/2).

Video cho thấy hai người tranh cãi nhau, sau đó một người thách người kia đốt tiền để chứng tỏ sự giàu có của mình. Người kia đồng ý, và cả hai bắt đầu đốt những tờ tiền có mệnh giá 100 nhân dân tệ (khoảng 360 nghìn đồng).

“Tôi nghĩ chúng ta sẽ đốt 500 nhân dân tệ ngay lập tức”, một trong những người đàn ông nói trong đoạn video. “Nếu không có tiền, thì ông hãy ngậm mồm lại.”

đốt tiền
Hai người đàn ông dùng thuốc lá để đốt tiền tại tỉnh An Huy, Trung Quốc (Ảnh: SCMP)

Báo cáo của Đài truyền hình An Huy không cho biết tổng số tiền mà hai người đã đốt. Sau khi đoạn video lan truyền trên mạng xã hội, cảnh sát đã tìm đến họ và mỗi người bị phạt 1.000 NDT (khoảng 3,6 triệu đồng), theo SCMP.

Một người cảnh sát nói với đài truyền hình An Huy: “Những người ấy khi ăn tối đã say rượu, họ uống rất nhiều rượu. Sau một số tranh luận, hai người quyết định thách thức lẫn nhau.”

Cố ý làm hỏng tiền tệ được coi là một hành vi vi phạm hình sự ở Trung Quốc.

Thanh Hà