Ngày 4/8, hai vụ tai nạn máy bay cỡ nhỏ xảy ra liên tiếp tại Thụy Sĩ, trong đó, có ít nhất 4 người chết.

Reuters dẫn thông báo của hãng hàng không Thụy Sĩ JU-AIR cho biết, một máy bay Ju-52 loại có thể chở tối đa 17 hành khách và 2 phi công của hãng đã bị rơi tại vùng núi Piz Segnas, phía Đông Thụy Sĩ, ngày 4/8. Hiện chưa rõ có bao nhiêu người trên chiếc máy bay gặp nạn.

5 trực thăng cứu hộ đã được điều động tới ngay lập tức. Văn phòng Hàng không Dân dụng Liên bang Thụy Sĩ thông báo, một vùng cấm tạm thời được thiết lập trong vùng không phận bên trên hiện trường vụ tai nạn.

Trước đó vài giờ, 4 thành viên trong một gia đình, bao gồm 2 trẻ em, đã thiệt mạng khi một chiếc máy bay hạng nhẹ đâm xuống khu rừng trên dãy Alps, Thụy Sĩ, vào sáng ngày 4/8.

Theo cảnh sát, vụ va chạm đã gây ra đám cháy rừng, phá hủy hoàn toàn chiếc máy bay. Nơi xảy ra vụ tai nạn nằm ở khu vực khó tiếp cận.

“Trước khi lực lượng cứu hộ có thể tiếp cận hiện trường, trực thăng cứu hộ đã được huy động để dập tắt đám cháy rừng. Đội cứu hộ đã phải mở lối đi trong rừng để tiếp cận hiện trường vụ tai nạn”, cảnh sát địa phương thông báo.

Kết quả điều tra ban đầu cho thấy, gia đình đã khởi hành lúc 9h 30’ sáng ngày 4/8 (giờ địa phương) theo hướng bay tới Pháp.

Nguyên nhân 2 vụ tai nạn vẫn đang được điều tra.

Thu Hương

Từ Khóa: