Đầu tuần này, Hiệu trưởng trường tiểu học Cedar Hill ở Montville, New Jersey, Hoa Kỳ đã gửi thư cho phụ huynh sau khi một giáo viên của trường nói với các học sinh rằng ông già Noel không có thật, NJ.com đưa tin.

Ông Michael Raj nói rằng, với tư cách là phụ huynh, ông hiểu được “tính chất nhạy cảm” của chủ đề này. Ông viết: “Là một người cha của 4 đứa con, tôi thực sự nhận thức được bản chất nhạy cảm của tuyên bố này”.

Trường tiểu học Cedar Hill ở Montville, New Jersey, Hoa Kỳ. (Ảnh: Monks Home Improvements/Courtesy)

Đồng thời, hiệu trưởng Raj cũng cho biết giáo viên đó không còn được phép làm việc tại trường. Ông đã nói với giáo viên đó rằng “lời phán xét tồi tệ” của cô trước các em nhỏ 5-6 tuổi là không phù hợp. Các nhà quản lý không tiết lộ tên của giáo viên, mà chỉ đề cập là “cô M”, theo Tribune News Service.

Ông già Noel ngồi trên ghế với những bao đầy quà, nhìn vào một danh sách dài, có lẽ kiểm tra lần 2. (Ảnh: Getty Images)

Theo chia sẻ trên mạng của các bậc phụ huynh bất bình với ngôi trường, cô giáo M còn nói các nhân vật truyền thuyết khác là không có thật.

Cô Mayra Aboyoun, một người mẹ, cho biết cô giáo M không chỉ nói ông già Noel không có thật (Ảnh: Facebook)

Cô Mayra Aboyoun viết trên nhóm Facebook các bà mẹ Montville: “Ồ, không chỉ ông già Noel, mà còn cả Thỏ Phục sinh, cô tiên răng, yêu ma và đủ thứ. Cô giáo M nói với lũ trẻ rằng ‘cha mẹ các con đã mua tất cả những món quà đó’. Sau đó, đứa con gái nhỏ của tôi nói với tôi chính xác là: ‘Cô ấy đã lấy đi trí tưởng tượng của chúng con”.

Con gái của Aboyoun (bên trái) nói rằng cô giáo M đã lấy đi trí tưởng tượng của cô bé. (Ảnh: Facebook)

Trước đó, cô Rene Rovtar, một nhà quản lý các ngôi trường khu vực Montville cho biết cô cảm thấy “bối rối và buồn” vì những lời tuyên bố của cô giáo M. Cô Rovta nói rằng thời thơ ấu tuyệt vời của cô gắn liền với những ngày lễ và truyền thống, đó là những ngày rất đặc biệt với cô.

Thanh Hiền