Giám đốc Cục điều tra Liên bang (FBI) Christopher Wray hôm 24/6 nói rằng Trung Quốc là mối đe dọa lớn nhất với an ninh kinh tế và tư tưởng dân chủ của nước Mỹ.

“Trung Quốc đặt ra mối đe dọa to lớn và toàn diện với sự đổi mới của Mỹ, đối với an ninh kinh tế cũng như các tư tưởng dân chủ của chúng ta, hơn bất kỳ quốc gia nào trên thế giới”, ông Wray phát biểu trong chương trình “Bản tin Đặc biệt” (Special Report) của đài Fox News hôm 24/6.

Để giúp mọi người hiểu hơn về mối đe dọa từ Trung Quốc, ông Wray đưa ra thông tin rằng, tính đến lúc ông tham gia chương trình này, FBI đã thực hiện hơn 2.000 cuộc điều tra mà gốc rễ vụ việc bắt nguồn từ chính phủ Trung Quốc.

Vị giám đốc FBI cho biết thêm, các cuộc điều tra hoạt động gián điệp kinh tế của Trung Quốc đã tăng 1.300% so với 10 năm trước.

Ông Wray cũng cho rằng, đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) chắc chắn quan tâm tới việc gây ảnh hưởng đến hệ tư tưởng chính trị và chính sách của người Mỹ, “để cố gắng chuyển chúng theo hướng mềm mỏng hơn, thân thiết với Trung Quốc và với đường lối của ĐCSTQ”.

Theo The Guardian, ông Wray hồi tháng 2 từng cảnh báo rằng Trung Quốc là mối đe dọa lớn nhất đối với Mỹ về mặt thực thi pháp luật và Bắc Kinh vẫn đang tìm cách đánh cắp công nghệ Mỹ bằng bất kỳ thủ đoạn nào.

videoinfo__video3.dkn.tv||__