Giám đốc điều hành Facebook Sheryl Sandberg đã ca ngợi lệnh hành pháp gần đây của Tân Tổng thống Biden đối với các nhà cung cấp dịch vụ phá thai ở nước ngoài và chỉ trích luật của tiểu bang Nam Carolina cấm hầu hết các ca phá thai.

Bà Sandberg đăng trên Instagram: “Mọi phụ nữ, bất kể cô ấy sống ở đâu hay kiếm được bao nhiêu, đều nên được tự do lựa chọn xem mình có muốn trở thành một người mẹ hay không”. 

Chỉ ra hai chính sách khác nhau về mặt ý thức hệ, bà Sandberg nói: “Thật không may trong tuần này khi nhận thấy rằng cơ thể người phụ nữ vẫn nằm trong tầm ngắm của các cơ quan lập pháp tiểu bang, tòa án cấp cao nhất và chính sách liên bang của chúng ta. Rõ ràng là chúng ta cần tiếp tục đấu tranh cho đến khi quyền sinh sản là quyền con người cho mọi phụ nữ, ở mọi nơi”.

Ảnh chụp màn hình Instagram

Bình luận của Sandberg được đưa ra trong bối cảnh các nhà hoạt động ủng hộ sự sống lo ngại rằng tân tổng thống đang hành động khá nhanh chóng để phá bỏ các chính sách chống phá thai. Ví dụ, sắc lệnh gần đây của ông Biden đã bãi bỏ Chính sách Thành phố Mexico, vốn cấm Hoa Kỳ tài trợ cho các tổ chức ở nước ngoài thực hiện hoặc quảng bá phá thai.