Một thợ lặn người Anh đã được tìm thấy sau gần 24 giờ mất tích trong lúc khám phá hang động Tennessee, Hoa Kỳ, theo Daily Mail.

Thợ lặn Josh Bratchley là một trong các thành viên trong nhóm lặn đã giúp giải cứu 12 cầu thủ bóng đá nhí Thái Lan bị kẹt trong hang động Tham Luang vào mùa hè năm ngoái. Anh Bratchley bị báo mất tích vào cuối ngày thứ Ba (16/4) sau khi nhóm thợ lặn của anh đã nổi lên và không thấy anh đâu.

Các nhà chức trách đã mở một chiến dịch giải cứu ở Hạt Jackson, Hoa Kỳ để cứu anh Bratchley bị mắc kẹt trong hang, sau khi phát hiện anh đã mất tích ở đâu đó dưới đáy hang Mill Pond. 6h58 tối (giờ địa phương) hôm thứ Tư (17/4), anh đã được tìm thấy sau gần 24 giờ mất tích.

Nhà khí tượng học, anh Bratchley được cho là một thợ lặn chuyên nghiệp. (Ảnh: Facebook)

Sau khi được giải cứu, thợ lặn người Anh Bratchley ở trong tình trạng “sức khỏe tốt và tinh thần ổn định”, theo ông Bill Whitehouse, phó Chủ tịch Hội đồng Cứu hộ Hang động Anh Quốc. Bratchley được các chuyên gia y tế trợ giúp nhưng từ chối điều trị, mà yêu cầu duy nhất của anh là “muốn ăn pizza”.

Ông Derek Woolbright, nhân viên thông tin công cộng của Jackson County EMA cho biết trong một cuộc họp báo hôm thứ Tư rằng những người cứu hộ tin rằng anh Bratchley chờ trong túi khí trước khi được giải cứu. (Ảnh: ABC News)

Anh Bratchley, một nhà khí tượng học đã đến phía Bắc Tennessee cùng một nhóm thợ lặn, họ đã thực hiện một loạt các lần lặn trong hang động vài ngày qua, sau khi các thành viên trong nhóm đã nổi lên nhưng không thấy dấu vết nào của anh Bratchley. Nhân viên cứu hộ cho rằng hang động chứa túi khí có đủ oxy để sống sót ít nhất 24 giờ, và  họ tin rằng anh Bratchley đã ở trong túi khí để chờ được giải cứu.

Nhân viên cứu hộ vạch ra lộ trình để tìm thợ lặn Bratchley. (Ảnh: ABC News)

“Trước đây, Đại học Tennessee Tech đã lập bản đồ hang động và có một số túi khí đã được xác định, tôi tin rằng, trước đây người thợ lặn đã nhận ra nên khả năng rất cao là anh ta sẽ tìm kiếm nó ngay khi anh gặp nạn,” nhân viên thông tin công cộng EMA County Derek Woolbright nói trong một cuộc họp báo hôm thứ Tư.

“Cá nhân này được biết là rất có kinh nghiệm trong việc này”, nhân viên EMA County Derek Woolbright nói.

Nhã Phúc

Xem thêm: