AP đưa tin, một người đàn ông trong khi thu thập phân dơi ở rừng Campuchia bị mắc kẹt giữa các tảng đá gần 4 ngày, đã được giải cứu an toàn.

Cảnh sát cho biết anh Sum Bora, 28 tuổi bị trượt chân xuống khe đá trong khi cố lấy lại đèn pin bị rơi trong hốc đá nhỏ vào hôm Chủ nhật (4/7).

Campuchia Fresh News cho biết, gia đình anh lo lắng tìm kiếm khi không thấy Sum Bora trở lại sau ba ngày. Anh trai đã phát hiện ra và báo cho chính quyền vị trí của Sum Bora trong khu rừng núi Chakry ở tỉnh Battambang phía tây bắc.

Cảnh sát trưởng Sareth Visen nói khoảng 200 nhân viên cứu hộ đã tham gia giải thoát bằng cách phá hủy các mảnh đá ghim chặt Sum Bora.

Sau khoảng 10 giờ giải cứu, người đàn ông 28 tuổi được đưa ra ngoài vào khoảng 6 giờ chiều thứ Tư (7/8) theo giờ địa phương trong tình trạng sức khỏe yếu. Cảnh sát nhanh chóng đưa anh đến bệnh viện.

Sau 10 giờ giải cứu, anh Sum đã thoát khỏi nguy hiểm và được đưa tới bệnh viện cấp cứu. (Ảnh: AP)

Cuộc giải cứu diễn ra dưới sự chỉ đạo từ các chuyên gia từ Công ty Cứu hộ Nhanh 711. Nhóm này từng tham gia cứu hộ người dân trong vụ tòa nhà 7 tầng bị sập tại thành phố Sihanoukville hồi tháng 6.

Theo báo cáo của Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc 2018, Campuchia là một trong những quốc gia nghèo nhất thế giới, 35% trong số 15,2 triệu người sống trong nghèo đói. Người nông dân ở Campuchia lấy phân dơi dùng làm phân bón và tăng thêm thu nhập.

videoinfo__video3.dkn.tv||bbbbe04cd__

Ad will display in 09 seconds

Từ Khóa: