Cha mẹ của bác sĩ Rio Nanda Putrama, nạn nhân trong vụ rơi máy bay Lion Air, kiện hãng Boeing vì cho rằng thiết kế “thiếu an toàn” là nguyên nhân gây ra vụ tai nạn.

gia dinh nan nhan vu roi may bay lion air dam don kien hang boeing
Máy bay của hãng hàng không Lion Air. (Ảnh: Siasat Daily)

Ngày 15/11, hồ sơ thưa kiện được nộp lên Tòa án Circuit tại hạt Cook, bang Illinois (Mỹ) – nơi đặt trụ sở chính của tập đoàn Boeing, theo CNN.

Đơn kiện này tập trung vào lỗi hệ thống điều khiển mới trang bị cho dòng máy bay Boeing 737 Max và hãng Boeing đã không thông báo trước về sự thay đổi này.

Các nhà điều tra cho rằng, lỗi này là khiến máy bay chúc đầu xuống đột ngột và phi công không thể xử lý được ngay cả khi điều khiển thông qua cơ chế lái bằng tay.

“Chúng tôi muốn đòi công lý cho con trai cũng như những người đã thiệt mạng trong vụ rơi máy bay”, ông H.Irianto – bố bác sĩ Rio nói.

gia dinh nan nhan vu roi may bay lion air dam don kien hang boeing
Bác sĩ Rio (trái), một trong 189 nạn nhân xấu số trên máy bay của Lion Air rơi hôm 29/10. (Ảnh: Instagram)

Theo luật sư của cha mẹ bác sĩ Rio, nạn nhân đang trên đường trở về Pangkal Pinang, Indonesia, để chuẩn bị làm lễ cưới.

Đây là bê bối mới nhất của Boeing, sau hàng loạt rắc rối từ vụ rơi máy bay hồi cuối tháng 10.

Zwingli Silalahi, Giám đốc vận hành của Lion Air, hôm 14/11 cáo buộc Boeing không cảnh báo phi công về nguy cơ tiềm ẩn của tính năng an toàn mới, không hướng dẫn cụ thể về việc hệ thống ngăn chết máy của máy bay có thể tự động kích hoạt nhiều phản ứng, như hạ thấp mũi máy bay.

“Trong bản hướng dẫn vận hành Boeing 737 Max 8 không có mục này. Đó là lý do chúng tôi không được đào tạo chuyên sâu cho tình huống đặc biệt đó”, ông Zwingli nói.

gia dinh nan nhan vu roi may bay lion air dam don kien hang boeing
Mảnh vỡ của máy bay Boeing 737 Max 8. (Ảnh: EPA)

Các nhà điều tra đang xem xét liệu có phải cảm biến bên ngoài máy bay truyền dữ liệu không chính xác, khiến hệ thống ngăn chết máy được kích hoạt hay không.

Hiệp hội Liên minh phi công (APA) cũng cho rằng, Boeing đã giấu giếm thông tin về nguy hiểm tiềm ẩn của các tính năng mới cho dòng máy bay này.

Tuần trước, Boeing tuyên bố cung cấp bản tái khẳng định thông tin về những tính năng an toàn cho các nhà khai thác máy bay sau vụ tai nạn, nhưng Lion Air và APA đều phủ nhận.

“Boeing đã không cung cấp tất cả thông tin về dòng máy bay mới cho chúng tôi”, phát ngôn viên APA Dennis Tajer nói với CNN.

Giám đốc Silalahi cho hay, Lion Air sẽ tiếp nhận nếu kết quả cuộc điều tra do Ủy ban Giao thông Indonesia, Ủy ban An toàn Giao thông Mỹ và hãng Boeing đang thực hiện cho thấy cần phải bổ sung khóa đào tạo.

Hãng Boeing cho biết “không thể thảo luận chi tiết cụ thể về cuộc điều tra” nhưng đã cung cấp 2 bản cập nhật cho các nhà khai thác bay để tái khẳng định quy trình xử lý các tình huống khẩn cấp đang lưu hành.

“Chúng tôi tin tưởng vào sự an toàn của Boeing 737 Max. An toàn vẫn là ưu tiên hàng đầu của chúng tôi và là giá trị cốt lõi của tất cả nhân viên Boeing”, phát ngôn viên của hãng nói.

Máy bay Boeing 737 Max 8 mang số hiệu chuyến bay JT610 của hãng hàng không Lion Air chở 189 người rơi xuống vùng biển Java không lâu sau khi cất cánh từ sân bay ở Jakarta (Indonesia) hôm 29/10.

Trước khi phi cơ rơi xuống biển, phi công đã xin phép đài không lưu quay đầu máy bay, nhưng biến mất khỏi màn hình radar ngay sau đó.

Các thợ lặn đã tìm thấy hộp đen đầu tiên ghi dữ liệu chuyến bay trong tình trạng hư hỏng nặng. Hộp đen thứ 2 thu âm buồng lái hiện vẫn chưa thể tìm ra.

Theo phân tích dữ liệu từ hộp đen tìm được, chiếc Boeing 737 Max 8 đã bị hỏng đồng hồ hiển thị chỉ số tốc độ trong 4 chuyến bay liên tiếp.

Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia Indonesia (KNKT) sẽ công khai báo cáo sơ bộ về vụ tai nạn máy bay vào cuối tháng này.

H.Đ (Tổng hợp)