Theo The Local de, hãng hàng không Lufthansa của Đức cho biết không có hy vọng tìm thấy thiết bị lưu trữ dữ liệu chuyến bay để hỗ trợ điều tra nguyên nhân vụ máy bay Germanwings rơi tại vùng núi Alps, Pháp.

Theo ông Kay Kratky, một giám đốc của hãng Lufthansa, cho biết rất có thể thiết bị lưu trữ dữ liệu chuyến bay đã bị hỏng nặng nên nó đã không phát bất cứ tín hiệu nào.

Đại diện của hãng hàng không Lufthansa, công ty mẹ của hãng máy bay giá rẻ Germanwings, nói rằng chiếc máy bay đã đâm vào vách núi với tốc độ 800 km/h và vỡ tan thành từng mảnh. Vỏ hộp đen đã được tìm thấy, nhưng lại không chứa thiết bị lưu trữ dữ liệu chuyến bay.

Xem thêm: Phát hiện mới từ hộp đen máy bay Germanwings: một phi công có thể bị khóa ngoài buồng lái

Ngoài ra, theo tờ Daily Mail, các chuyên viên điều tra cho biết cơ phó Andreas Lubitz đã điều trị mắt vì anh ta bị mất thị lực do mắc chứng “bong võng mạc.” [1] Do đó, thị lực của Lubitz chỉ còn khoảng 30% so với bình thường. Căn bệnh này khiến Lubitz “đứng bên bờ vực” vì anh ta có thể bị tước bằng lái máy bay và ước mơ trở thành phi công sẽ bị sụp đổ.

Theo Thời báo Đại Kỷ Nguyên tiếng Nga
Hướng Dương tổng hợp

Ghi chú:

[1] Bệnh bong võng mạc là một bệnh mắt trầm trọng, có tỷ lệ trong 10.000 người thì có một người mắc bệnh. Sau khi bị bong, võng mạc sẽ không được nuôi dưỡng, dẫn đến tầm nhìn của người bệnh bị mờ, nếu không điều trị có thể dẫn đến mù một phần hoặc toàn phần. Đây là bệnh lý nguy hiểm, diễn tiến âm thầm và khá khó nhận biết.