Theo Washington Post, hôm 2/4, sự kiện Lăn trứng nhân dịp Lễ Phục sinh đã diễn ra tại Nhà Trắng với sự tham dự của Tổng thống Mỹ Donal Trump và phu nhân. Đây là lần thứ 140 Nhà Trắng tổ chức hoạt động truyền thống thường niên này. Sự kiện đã thu hút gần 30.000 người trên khắp cả nước tham gia, nhiều hơn so với năm ngoái.  

Đệ nhất phu nhân Melania Trump là người chủ trì hoạt động lăn trứng của Nhà Trắng trong dịp Lễ Phục sinh năm nay.

Phát biểu tại buổi lễ, Tổng thống Trump cho biết, năm vừa qua, Mỹ đã đạt được nhiều thành tích vô cùng tốt trên các mặt kinh tế và quân sự

“Đây là một năm đặc biệt, nước Mỹ đã làm rất tốt, các bạn hãy nhìn vào nền kinh tế, với những gì đang diễn ra, không có gì dễ dàng cả nhưng chúng ta chưa bao giờ có một nền kinh tế như bây giờ và chúng ta sẽ làm cho nó lớn hơn, tốt hơn và mạnh hơn”, ông Trump nói.

Năm nay, Mỹ sẽ dành 700 tỷ đô-la đầu tư cho quân đội, “quân đội của chúng ta sẽ sớm đạt được trình độ chưa từng có trước đây”, ông Trump tự tin phát biểu.

Gần 30.000 người tới sự kiện Lăn trứng Phục sinh ở Nhà Trắng
Vợ chồng Tổng thống Trump điều khiển cuộc đua lăn trứng dành cho trẻ em (Ảnh: Bloomberg).

Tại sự kiện này, Đệ nhất phu nhân Melania đích thân đọc sách cho các em bé, còn Tổng thống Trump cùng chơi đùa với các em nhỏ. Nhà Trắng cho biết, hoạt động năm nay được tổ chức đa dạng hơn. Bên cạnh trò chơi dùng thìa gỗ lăn các quả trứng đã nấu chín, bà Melania đã bổ sung trò bowling trên cỏ vào phần lễ hội cho trẻ em.

Gần 30.000 người tới sự kiện Lăn trứng Phục sinh ở Nhà Trắng
Ông Trump chơi đùa cùng trẻ em tại Nhà Trắng (Ảnh: Xinhua).
Gần 30.000 người tới sự kiện Lăn trứng Phục sinh ở Nhà Trắng
Bà Melania đích thân đọc sách cho các em bé tham gia sự kiện (Ảnh: Washington Post).

Hoạt động Lăn trứng Phục sinh của Nhà Trắng tổ chức lần đầu tiên năm 1878 bởi Tổng thống Hayes. Sau đó, nhà Trắng đã ngừng tổ chức hoạt động này vào thời gian diễn ra Chiến tranh thế giới lần thứ I (1917 – 1920) và Chiến tranh thế giới thứ II (1943 – 1945). Sau Thế chiến thứ hai, do tình trạng thiếu lương thực và sửa chữa Nhà Trắng nên cho đến năm 1953, Tổng thống Eisenhower mới khôi phục lại hoạt động truyền thống này.

Huyền Trang