Ngày 21/11, trang Fount Media đưa tin, một cư dân mạng có tài khoản là Deeran Kumar đã phát động phong trào ký tên thỉnh nguyện trên trang Change.org, với hy vọng mọi người cùng ký tên yêu cầu Chính phủ Anh thu hồi lại quốc tịch của gia đình bà Lâm Trịnh Nguyệt Nga, Trưởng Đặc khu Hồng Kông. Tính đến ngày 21/11, thỉnh nguyện đã thu thập được hơn 260.000 chữ ký.

Nội dung thỉnh nguyện chỉ ra, chính phủ Hồng Kông đã dùng “Pháp lệnh Quy định khẩn cấp” để ban bố “Luật cấm che mặt”, nhưng lại không áp dụng cho cảnh sát Hồng Kông, để cho cảnh sát có thể đeo mặt nạ trong lúc tác nghiệp. Điều này cho thấy chính phủ Hồng Kông đã không còn thực thi công lý nữa, có thể nói chính là nhà nước pháp quyền Hồng Kông đã chết.

Nội dung thỉnh nguyện yêu cầu Bộ Nội vụ Vương quốc Anh hãy thu hồi vĩnh viễn quốc tịch Anh đối với các thành viên gia đình bà Lâm Trịnh Nguyệt Nga, trong đó bao gồm chồng bà là Lâm Triệu Ba và hai đứa con là Lâm Tiết Tư và Lâm Ước Hy. 

Cuộc vận động ký tên thỉnh nguyện vừa được đăng trên mạng mấy hôm, đến 21/11 đã nhận được hơn 260.000 chữ ký ủng hộ. Theo điều luật của Anh, người dân chỉ cần thu thập được hơn 100.000 chữ ký thì Chính phủ Anh sẽ đưa kiến nghị đó ra thảo luận trước Quốc hội.