Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) đã công bố những hình ảnh độc quyền chính thức về World Cup 2018. Đoạn video ngắn này sẽ được phát trong lễ khai mạc và mỗi chương trình trực tiếp trận đấu.

Đoạn video kéo dài 45 giây đã được đăng tải trên kênh Youtube chính thức của FIFA hôm 1/6.

Trailer giới thiệu cho khán giả các danh lam thắng cảnh, biểu tượng của nước chủ nhà Nga. Đoạn video kết thúc bằng quả địa cầu mang “phong cách” trứng phục sinh Faberge và chiếc cúp vàng của World Cup 2018.

Một vài người dùng Internet nhận xét rằng đoạn video gần giống với hình ảnh giới thiệu bộ phim “The Game of Thrones” của Mỹ và hầu hết là các bình luận đều mang tính tích cực.

Video đặc biệt này được thiết kế bởi Hans Zimmer, lấy cảm hứng từ một loạt thiết kế về trứng phục sinh của tác giả Peter Carl Faberge người Nga.

Ông Zimmer mô phỏng giải vô địch bóng đá thế giới 2018 bằng nhiều chi tiết đa dạng, nổi bật là những viên kim cương trong suốt. Mỗi viên kim cương là một quốc gia đã giành được cúp vô địch World Cup, đó là: Brazil, Uruguay, Anh, Ý, Argentina, Pháp, Tây Ban Nha và Đức.

Đoạn video cũng nêu bật lên sự giàu có của văn hóa Nga qua các biểu tượng: Cầu mở tại Saint Petersburg, Tượng đài Mẹ Tổ quốc tại thành phố Volgograd, tàu vũ trụ, Điện Kremlin, Quảng trường Đỏ…

Giải vô địch bóng đá thế giới World Cup 2018 lần đầu tiên diễn ra tại Nga từ ngày 14/6 đến ngày 15/7. Các trận tranh tài sẽ diễn ra trên 12 sân vận động tại 11 thành phố của Nga.

Hồng Hạnh