Mới đây, Facebook đã kiểm duyệt đoạn video Lara Trump phỏng vấn bố chồng bà, cựu TT Donald Trump. Ngoài ra, mạng xã hội này cũng cảnh báo gia đình rằng bất kỳ nội dung nào liên quan đến “tiếng nói của” cựu Tổng thống Trump sẽ bị xóa khỏi nền tảng.

Eric Trump, con trai của ông Trump và chồng của bà Lara, đã công khai đăng tải thông điệp cảnh báo của Facebook. Ông Eric gọi đây là “cái tát vào mặt 75 triệu người Mỹ [đã bầu cho cựu TT Trump]”.

Theo nội dung tin nhắn do ông Eric đăng tải, đại diện Facebook đã liên hệ với gia đình ông Trump sau khi bà Lara thông báo về cuộc phỏng vấn sắp tới của bà với cựu tổng thống.

“Nội dung đăng trên Facebook và Instagram về phát biểu của tổng thống Trump hiện không được phép [đăng tải] trên nền tảng của chúng tôi (bao gồm các bài đăng mới có phát biểu của Tổng thống Trump). Các bài viết này sẽ bị xóa nếu được đăng, dẫn đến việc áp thêm hạn chế đối với các tài khoản đã đăng nội dung này.”

Người đại diện nói thêm rằng hạn chế áp dụng cho tất cả các tài khoản chiến dịch của ông Trump và những “cựu đại diện [cho tổng thống]” như bà Lara Trump.

Facebook, Twitter, YouTube, Snapchat và một số nền tảng công nghệ lớn khác đã cấm Tổng thống Trump vô thời hạn khi ông vẫn còn đương nhiệm vào tháng 1/2021.

Quốc tế đã lên án hành động của các công ty công nghệ lớn khi đưa một nhà lãnh đạo thế giới vào danh sách đen vô thời hạn, bao gồm các nhà lãnh đạo châu Âu và Tổng thống Mexico.

Kiểm duyệt công nghệ tiếp tục là ưu tiên hàng đầu cần giải quyết của Đảng Cộng hòa, các thống đốc Cộng hòa của tiểu bang Texas, Florida và các bang khác đang lên kế hoạch nhằm đưa ra các biện pháp hạn chế quyền lực đối với những gã khổng lồ công nghệ.