Sự phát triển vượt bậc của Đại Kỷ Nguyên đã trở thành câu chuyện thành công tiêu biểu được ghi nhận trên Mạng quảng cáo Audience Network của Facebook.

Có trụ sở tại thành phố New York, Tập đoàn Truyền thông Đại Kỷ Nguyên (EMG – Epoch Media Group) là một hãng tin tức toàn cầu đi đầu trong lĩnh vực xuất bản video kỹ thuật số.

Trên nhiều nền tảng, Tập đoàn Epoch Media thu hút hơn 750 triệu lượt xem trang và hơn 5,6 tỷ lượt xem video mỗi tháng, theo mạng quảng cáo Audience Network.

Đại Kỷ Nguyên
Mạng quảng cáo trên di động Audience Network của Facebook giới thiệu về thành công của Tập đoàn Truyền thông Đại Kỷ Nguyên – Epoch Media Group. (Ảnh chụp màn hình từ Audience Network)

Thông qua tính năng đọc báo nhanh (Instant Articles) của Facebook, Tập đoàn Epoch Media đã tăng gấp đôi CPM (giá quảng cáo cho mỗi 1.000 lần hiển thị) và tỉ lệ lấp đầy quảng cáo (Fill Rate) đạt hơn 90%.

Sự phát triển mạnh mẽ này bắt nguồn từ Đại Kỷ Nguyên Việt Nam (DKN.TV), một nền tảng thuộc Tập đoàn truyền thông đa ngôn ngữ Epoch Media. Được thành lập vào năm 2015, Đại Kỷ Nguyên Việt Nam nhanh chóng trở thành một trong những website lớn nhất tại Việt Nam.

Đại Kỷ Nguyên
Audience Network thuộc Facebook ghi nhận Đại Kỷ Nguyên Việt Nam là một trong những website lớn nhất Việt Nam. (Ảnh chụp màn hình từ Audience Network)

Khi Mạng quảng cáo trên di động Audience Network của Facebook lần đầu tiên giới thiệu tính năng đọc báo nhanh (IA – Instant Articles), Đại Kỷ Nguyên Việt Nam đặc biệt quan tâm đến triển vọng phân phối nội dung liền mạch, đồng thời tận dụng cơ hội tăng doanh thu với Audience Network thông qua nhu cầu quảng cáo chất lượng cao.

Đại Kỷ Nguyên Việt Nam đã thử nghiệm tính năng IA và đạt được những kết quả tích cực nhờ chất lượng và giá trị của khoảng không quảng cáo. Trong vòng vài tháng triển khai, IA đã trở thành kênh phân phối bài viết chính mang lại lưu lượng truy cập web chủ yếu trên thiết bị di động cho Đại Kỷ Nguyên Việt Nam (DKN.TV).

Bước tiến này đã mang lại cho Đại Kỷ Nguyên Việt Nam những kết quả ấn tượng:

  • Tỉ lệ lấp đầy quảng cáo đạt trên 90% với khoảng không quảng cáo chất lượng cao
  • Tăng thời lượng phiên trung bình lên 20%
  • Tăng số lượng khách truy cập quay lại trên các Bài viết tức thời (IA) lên 10%
  • Tăng CPM 2 lần cùng với sự gia tăng tần suất quảng cáo được xem trên mỗi trang
  • Tăng gấp 3 lần lượng đăng ký theo dõi tin

Từ thành công của Đại Kỷ Nguyên Việt Nam, Tập đoàn Epoch Media đã áp dụng tính năng IA đối với các website khác thuộc tập đoàn và đạt được những kết quả tương tự.

Ông Roman Balmakov, Giám đốc Chiến lược Kinh doanh của Tập đoàn Epoch Media, cho biết: “Được khích lệ bởi những kết quả tích cực này, chúng tôi đã triển khai IA trên theepochtimes.com, ntd.tv, lagranepoca.com, epochtimes.fr, ntdtv.kr, epochtimes.com và những trang web khác, với kết quả tích cực tương tự trên tất cả các trang, không phụ thuộc vào nền tảng ngôn ngữ hay địa lý”.

Ông bình luận: “Audience Network của Facebook đã đóng góp rất lớn vào mức tăng doanh thu tổng thể cho Tập đoàn Epoch Media”.

Được thành lập vào năm 2001 và hiện đang xuất bản bằng hơn 22 ngôn ngữ, Epoch Media Group là một tập đoàn truyền thông độc lập làm việc theo nguyên tắc vì sự thật, mang tính nhân văn và đem lại hy vọng.

Tổng thống Mỹ Donald Trump thường xuyên đọc báo Đại Kỷ Nguyên tiếng Anh – The Epoch Times, theo thông tin từ ứng cử viên Đảng Cộng hòa Paul Taylor – người đang tranh cử vào chức vụ Thượng nghị sĩ của bang California.

Video: Ứng cử viên Đảng Cộng hòa Paul Taylor cho biết Tổng thống Trump đọc Thời báo Đại Kỷ Nguyên hàng ngày

videoinfo__video3.dkn.tv||__

Ông Taylor nói: “Tôi đã được giới thiệu với một người, cô ấy là bạn thân của Tổng thống Donald Trump. Khi tôi nói chuyện với cô ấy về báo The Epoch Times, cô ấy nói rằng Tổng thống Trump theo dõi tờ báo này hàng ngày và đó là tờ báo mà ông Trump tin tưởng là đưa tin đúng sự thật và chính xác “.

Ông Taylor cũng cho biết: “Hiện giờ, ông [Trump] đọc tất cả các báo để biết được chuyện gì đang diễn ra. Nhưng The Epoch Times là tờ báo mà ông ấy tin là tờ báo đáng tin cậy nhất trên thế giới. Đó là một điều quan trọng”.

Tổng thống Trump
Ứng viên thượng nghị sỹ Hoa Kỳ nói rằng ông được biết Tổng thống Mỹ Donald Trump đọc báo Đại Kỷ Nguyên tiếng Anh hàng ngày. Ông Trump rời Nhà Trắng để lên đường tới Florida sau khi ký dự luật cải cách thuế trong Văn phòng Bầu dục ở thủ đô Washington, vào ngày 22/12/2017. (Ảnh: Samira Bouaou / Đại Kỷ Nguyên tiếng Anh)

Trong bối cảnh nhiều hãng tin đối mặt với những áp lực sống còn, các nền tảng thuộc Tập đoàn Epoch Media đã có sự tăng trưởng đầy ấn tượng.

Theo số liệu thống kê của Alexa.com vào ngày 14/4/2018, phiên bản Đại Kỷ Nguyên tiếng Anh – The Epoch Times xếp thứ 288 về lưu lượng truy cập toàn cầu và 157 tại Hoa Kỳ, cao hơn so với thứ hạng của Thời báo Los Angeles Times (LAtimes.com) và Nhật báo Phố Wall (Wsj.com).

Thời báo Đại Kỷ Nguyên phiên bản tiếng Trung (www.EpochTimes.com) có thứ hạng cao hơn đáng kể so với các trang truyền thông khác của Trung Quốc, theo đánh giá của comScore, một doanh nghiệp hàng đầu thế giới chuyên phân tích về lưu lượng truy cập trực tuyến.

Thiên Minh