Gã khổng lồ truyền thông xã hội Facebook, cùng với các công ty con Instagram, Messenger và WhatsApp, lại bị ngoại tuyến lần thứ hai trong vòng chưa đầy một tuần, để các đối thủ cạnh tranh giải cứu khách hàng của mình khỏi một cuộc khủng hoảng hiện hữu, trang RT cho hay.

Facebook và các công ty con của nó đã gặp sự cố bí ẩn đối với người dùng trên toàn thế giới vào thứ Sáu ngày 8/10 theo giờ Mỹ, công cụ theo dõi sự cố ngừng hoạt động DownDetector cho biết. Đây là lần ngừng hoạt động thứ hai trong tuần này đối với lượng người dùng khổng lồ trên mạng xã hội này.

Công ty nghìn tỷ đô-la này thừa nhận sự cố ngừng hoạt động kéo dài 6 giờ đồng hồ ảnh hưởng đến các nền tảng khác nhau của nó, và đã “xin lỗi” vào hôm thứ Hai. Sự cố đã khiến những người dùng nền tảng này phải khám phá các nền tảng ít nổi tiếng hơn như Telegram, vốn đã thu hút được hàng triệu người dùng trong thời gian Facebook ngừng hoạt động.

Thất bại hôm thứ Hai đã khiến nhà sáng lập Mark Zuckerberg mất tới 6 tỷ USD từ tài sản riêng của mình khi giá cổ phiếu của công ty giảm mạnh. 

Facebook đã gặp vận rủi gần đây, khi một người là cựu nhân viên của Facebook đã xuất hiện trên các phương tiện truyền thông và tại các phiên điều trần ở Washington để khẳng định nền tảng này cố tình đăng các nội dung tiêu cực để kiếm lời. Bà Frances Haugen đã cất tiếng nói trên truyền thông, cáo buộc ông chủ của mình đã “làm hại trẻ em, gây chia rẽ và làm suy yếu nền dân chủ của chúng ta”.

Từ Khóa: