Theo một email bị đánh cắp do WikiLeaks công bố ngày 18/10, giám đốc điều hành hãng Apple, ông Tim Cook, đã từng được đề xuất là người đồng hành cùng bà Hillary Clinton trong cuộc chạy đua vào Nhà Trắng.

Trang tin MarketWatch cho biết một bức thư điện tử chắn chắn là của ông John Podesta, chủ tịch chiến dịch tranh cử của bà Clinton, đề ngày 17/3/2016, đã đề cập đến việc ông Cook cùng các nhà lãnh đạo doanh nghiệp khác và các nghị sĩ nằm trong danh sách những lựa chọn tiềm năng cho chức phó tổng thống.

Theo tin từ trang USA Today, một số các lãnh đạo doanh nghiệp khác được đề xuất trong tiến trình lựa chọn ban đầu này còn có tỷ phú Bill Gates – nhà sáng lập hãng Microsoft, Muhtar Kent – chủ tịch và CEO của hãng Coca-Cola, Howard Schultz – CEO của hãng Starbucks, và Mary Barra, CEO hãng General Motors.

Bà Hillary cuối cùng lại chọn Thượng nghị sĩ Tim Kaine làm người đồng hành, đưa ra lựa chọn của mình vào ngày 22/7.

Một phát ngôn viên trong chiến dịch tranh cử của bà Hillary Clinton cho biết sẽ tiếp tục chính sách không xác thực các email cá nhân.

Ông Podesta có vẻ đã tổ chức được một nhóm những người đồng hành tiềm năng sau khi đã tham vấn với các nhà cố vấn chủ chốt khác của bà Hillary.

Có tổng cộng 39 người trong danh sách email, trong đó ông Bernie Sanders, đối thủ chính trong Đảng Dân chủ của bà Hillary, xuất hiện cuối cùng.

Hạo Nhân