Một nữ tiếp viên hàng không tại Trung Quốc đã bị sa thải vì được người bạn trai cầu hôn khi cô vẫn đang trong thời gian làm việc trên một chuyến bay.  

duoc ban trai cau hon nu tiep vien hang khong chua kip vui mung da bi duoi viec
Một máy bay của hãng China Eastern Airlines. (Ảnh: Getty)

Trên một chuyến bay hồi tháng 5/2018 của hãng hàng không China Eastern Airlines, nữ tiếp viên Xiao Jiao đang làm việc thì bất ngờ được người bạn trai quỳ xuống cầu hôn.

videoinfo__video3.dkn.tv||__

Anh này đã xuất hiện cùng với một bó hoa và chiếc nhẫn kim cương. Tất nhiên, cô Xiao Jiao đồng ý. Đoạn video quay lại hiện trường cho thấy cô Xiao Jiao tỏ ra vô cùng hạnh phúc trước lời cầu hôn bất ngờ này.

Cô gái sau đó phát biểu trước các hành khách: “Tôi không thể ngờ bạn trai mình sẽ cầu hôn trên chuyến bay. Cảm ơn mọi người vì đã chứng kiến khoảnh khắc này”.

Một người phụ nữ có mặt trên chuyến bay cho biết, màn cầu hôn lãng mạn trên diễn ra khoảng 30’ sau khi máy bay cất cánh. Các hành khách trong cabin đã vô cùng xúc động và vỗ tay chúc mừng cho 2 người.

Tuy nhiên, nữ tiếp viên sau đó đã bị hãng hàng không sa thải. Nguyên nhân phía China Eastern Airlines đưa ra là vụ việc đã gây hỗn loạn trong cabin lúc đó và thậm chí có thể khiến chuyến bay mất an toàn.

Hãng hàng không cáo buộc cô Xiao Jiao đã hành xử “vô cùng thiếu trách nhiệm” và lẽ ra “nên quan tâm tới vấn đề an toàn của các hành khách trên chuyến bay”.

Câu chuyện trên đã gây ra nhiều luồng ý kiến trái chiều trong dư luận Trung Quốc thời gian qua. Một số người ủng hộ hãng hàng không vì cho rằng họ đã làm tốt chức trách của mình trong việc đảm bảo an toàn cho hành khách. Số khác lại cho rằng, cô Xiao Jiao không đáng bị cho thôi việc vì không phải là người cố ý gây ra vụ việc.

Hoàng Anh (Tổng hợp)